du hoc khanh nguyen

Chia sẻ của cựu sinh viên du học New Zealand khi trở về

Chia sẻ của cựu sinh viên du học New Zealand dưới đây sẽ rất hữu ích đối với những bạn đang phân vân về việc có nên du học New Zealand hay không?

Tại sao nên du học New Zealand?

  • Con người thân thiện.
  • Môi trường ổn định, lý tưởng.
  • Thời tiết lý tưởng.
  • Trải nghiệm hệ thống giáo dục đẳng cấp quốc tế.
  • Trải nghiệm những điều tuyệt vời.
  • Nhiều cơ hội việc làm.
  • Thủ tục visa vô cùng dễ dàng.
  • Thưởng điểm định cư.

Lắng nghe những chia sẻ của cựu sinh viên du học New Zealand

Chia sẻ của cựu sinh viên du học New Zealand Lê Minh Triết

“Hành trình đến New Zealand với tôi là một quãng đường không quá dài, nhưng đủ để có thể thấy được sự cố gắng của một đứa con trai 18 tuổi vừa rời khỏi vòng tay nuôi nấng của ba mẹ đến với một đất nước xa lạ. Nhờ vậy, tôi mới nhận ra đây chính là môi trường quốc tế mà tôi từng mong ước. Khoảng thời gian được sống và học tập tại New Zealand làm tôi càng yêu đất nước này hơn, yêu con người New Zealand. Đây có thể là những trải nghiệm đẹp nhất trong cuộc đời của du học sinh của tôi. Mà sau này, tôi có thể tự hào nói rằng tôi rất yêu New Zealand”.

Đó là cả một hành trình gian nan nhưng nhiều điều thú vị. Là một người ham học hỏi và ao ước khám phá nhiều nơi trên thế giới. Ước mơ du học được nuôi lớn trong Triết từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường. Mọi sự cố gắng của em và cả sự hy sinh to lớn của ba mẹ em cũng đã giúp em hoàn thành được ước mơ du học và em luôn cố gắng rèn luyện bản thân tốt hơn.

Đất nước New Zealand thanh bình

Sự yên bình của cảnh vật, những cánh đồng cỏ trải dài bạt ngàn, đường phố sạch sẽ cũng như khí hậu mát mẻ là những cảm nhận đầu tiên của Triết về New Zealand. Dân số của New Zealand ít nên cuộc sống rất thanh bình.

Rào cản về ngôn ngữ không những không thể làm khó được Triết. Nó còn giúp Triết có động lực để cố gắng học thật tốt và tích cực tham gia những hoạt động ngoại khoá của trường.

Khao khát khám phá giúp Triết thưởng thức được những thắng cảnh đẹp như tranh vẽ và lưu giữ lại những kỷ niệm đáng quý nhất trong cuộc đời du học sinh của mình. Ở đây, Triết có rất nhiều bạn bè, những người bạn cùng quê hương cùng chí hướng và sẵn sàng giúp đỡ lần nhau không một sự toan tính. Nhờ đó, giúp Triết vơi đi nỗi nhớ gia đình quê hương.

Chia sẻ của cựu sinh viên du học New Zealand – Tâm sự cô gái trẻ

Chia sẻ của cựu sinh viên du học New Zealand Lâm Thị Sương. Sương hiện đang học trường AIS St Helens tại Auckland.

“Cũng như bao bạn học sinh khác, sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, mình cũng mong muốn chọn một con đường riêng cho mình để sau này có được nhiều thành công, tương lai tươi sáng và nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống”.

Con người New Zealand rất thân thiện

“Mình đã chọn ở Auckland. Họ rất thân thiện và luôn chăm sóc, giúp đỡ khi bạn cần “whatever and whenever you want”. Mình thường gọi họ là papa-mama, theo mình đây là cách giúp mình và họ gần gũi nhau hơn. Ngày đầu đến trường, bọn mình phải làm bài test kiểm tra trình độ tiếng Anh. Và mình may mắn hơn một số các bạn khác là được học thẳng vào Intermediate. Mới đầu vào học mình cũng đã gặp phải một chút khó khăn nhưng nhờ có sự giúp đỡ tận tình của hai giáo viên là thầy Alistair – dạy giao tiếp và một cô giáo tên Nicolate – dạy ngữ pháp.

Ngày đầu tiên đến lớp giáo viên nói khó nghe khiến mình không hiểu nhiều lắm. Nhưng dần dần sau vài ngày mình cũng đã quen. Điều mình muốn nói ở đây là giáo viên ở đây dạy dễ hiểu, nhiều kinh nghiệm và nhiệt tình. Cách giảng dạy của họ thì tốt hơn nhiều so với ở Việt Nam. Với trang thiết bị hiện đại cùng cách giảng dạy tân tiến, tiếng Anh của mình khá hơn trông thấy.

Cơ hội giao tiếp tiếng Anh thường xuyên

Ở Việt Nam bạn chỉ học tiếng Anh nhiều nhất là 2- 3 tiếng/ngày. Nhưng sang bên này mọi người đều nói tiếng Anh. Chỉ nói tiếng Việt khi gặp các bạn cùng từ Việt Nam đến. Một ngày học của mình bắt đầu từ 8h30 phút sáng đến 2h20 chiều. Về nhà mình tự học và nói chuyện với người Kiwis ở nhà. Người nhà bản xứ mình ở rất vui tính. Mình đi xe buýt đến trường và vì nhà ở New Zealand được xây dựng trên các ngọn đồi nên khi đi học các bạn có thể ngắm cảnh thiên nhiên rất đẹp. Không khí nơi đây rất trong lành, sạch sẽ. Tuy người dân chủ yếu đi bằng ôtô nhưng mọi người đi đường không ai phải đeo khẩu trang cả.

Trường mình có khoảng 20 – 25 người Việt. Các bạn sinh viên khác đa số đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc,… Được học trong môi trường như vậy mình cảm thấy rất vui vì được giao tiếp với nhiều bạn mới đến từ nhiều nền văn hoá khác nhau. Điều này giúp mình trau dồi kiến thức và còn phát huy được trình độ tiếng Anh. Hiện giờ mình đang học Upper Inter rồi. Nói chung là chỉ cần chăm chỉ một chút và siêng nói chuyện với người nước ngoài thì trình độ của bạn sẽ lên vun vút”.

Các bạn cần thêm thông tin về các chương trình du học New Zealand vui lòng liên hệ với Du Học L&D EDUCATION – Đơn vị chuyên thiết kế các chương trình du học hướng nghiệp các nước như New Zealand, Úc, Canada… để giúp các bạn chọn trường, chọn ngành và thành phố du học đúng với nguyện vọng của mình.

Mọi thông tin liên lạc:

CÔNG TY L&D EDUCATION
Địa chỉ: 285/36 Cách Mạng Tháng 8, P.12, Q.10, Tp.HCM
Điện Thoại: 0933 35 92 68
Hotline/viber/zalo: 0933 35 92 68 – 0989 83 02 83
Website: www.duhocnewzealand.org
Email: info@ldeducation.net
Facebook: Du học New Zealand 


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

error: