du hoc khanh nguyen

Hệ thống những ngành học tại New Zealand

Khi lựa chọn đi du học ở nước ngoài, rất nhiều vấn đề dược đặt ra khiến nhiều người không khỏi lo lắng. Từ chuyện nhà cửa, sinh hoạt, việc làm đến chuyện quan trọng nhất là học tập. Thật vậy, lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân với chất lượng đào tạo xuất sắc đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Hệ thống những ngành học tại New Zealand

New Zealand là một đất nước có nền giáo dục rất phát triển với số lượng du học sinh rất cao, nhiều lần đứng trong top trên thế giới. Với chất lượng giảng dạy xuất sắc, ở đây đào tạo rất nhiều ngành nghề. Bất kì ngành nào bạn muốn theo đuổi, bạn đều có thể tìm thấy ở New Zealand.

Nghiên cứu khoa học

Nghiên cứu khoa học là một lĩnh vực phát triển trong thời đại ngày nay. Nhiều bạn trẻ đến New Zealand cũng có niềm đam mê đối với ngành nghề này. Học nghiên cứu khoa học ở New Zealand nghĩa là bạn vừa nhận được nền giáo dục thượng hạng với việc học qua thực hành. Thực tế, dạy cho bạn cách đặt câu hỏi và suy nghĩ thận trọng, logic hơn.

Bạn có cơ hội được học tập trong các phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu và các trạm nghiên cứu thực tế, từ các khu dưới nước đến Scott Base ở Antarctica.

Bạn sẽ được giảng dạy bởi các giảng viên chuyên gia trong lĩnh vực, làm việc nhóm để giải quyết những vấn đề thực tiễn, và đạt được những bằng cấp quốc tế sau khi hoàn thành.

Khi học ngành này, bạn có thể làm việc trong nhiều nghề nghiệp khác nhau.

 • Đầu tiên là nhà sinh học biển, bạn sẽ nghiên cứu các loại thực vật và động vật sinh sống dưới biển,và mối quan hệ giữa chúng và môi trường.
 • Bạn cũng có thể trở thành nhà khoa học về thực phẩm, nghiên cứu thức ăn, nấu ăn và việc tiêu thụ thức ăn. Ngoài ra còn có nhà khoa học môi trường nghiên cứu động thực vật, vi sinh vật và đưa ra lời khuyên về việc giảm thiểu những yếu tố gây hại của tác động từ con người.
 • Nếu trở thành nhà địa chất học, bạn sẽ nghiên cứu cấu trúc và lịch sử phát triển của trái đất và quá trình thay đổi của đất.
 • Bạn còn có thể trở thành nhà công nghệ sinh học, nghiên cứu những vật thể sống như động vật, thực vật, nấm và vi khuẩn, và sử dụng những nghiên cứu này để tạo ra và phát triển những sản phẩm y học, công nghiệp và nông nghiệp.

Có thể nói, bạn có thể phát triển bản thân mình đi cùng với phát triển xã hội khi lựa chọn ngành nghiên cứu khoa học.

Ngành công nghệ

Nếu bạn muốn trở thành một phần của cuộc cách mạng thời đại mới, ngành công nghệ là lựa chọn thích hợp cho bạn. Học ngành này ở New Zealand, bạn sẽ được chuẩn bị tương lai cho bản thân trong thời đại công nghệ bùng nổ với sự giảng dạy từ các chuyên gia, cơ sở vật chất hiện đại và đạt được bằng cấp công nhận quốc tế.

Bạn sẽ được thực hành và tiếp xúc với thực tế, từ chế tọa robot đến thiết kế phần mềm. Bạn sẽ được phát triển kỹ năng phân tích và suy nghĩ sáng tạo, được làm việc nhóm với những sinh viên khác và với doanh nghiệp để giải quyết những vấn đề thách thức.

Chương trình ngành công nghệ ở New Zealand giảng dạy nhiều lĩnh vực, từ thiết kế và giao tiếp trực quan, công nghệ số, điện tử và công nghệ thực phẩm, kỹ sư kỹ thuật và công nghệ sinh học.

Khi kết thúc khóa học, bạn có cơ hội ở nhiều việc làm trên thị trường.

 • Bạn có thể trở thành một nhà phát triển phần mềm, viết, kiểm tra, phát triển và duy trì các chương trình phần mềm máy tính phức tạp.
 • Lựa chọn khác cho bạn là trở thành một kỹ sư điện tử thiết kế, phát triển và dự đoán tương lai của các sản phẩm và hệ thống thiết bị công nghệ.
 • Nếu trở thành một chuyên gia về công nghệ thực phẩm, bạn sẽ tạo ra những sản phẩm thức ăn nước uống mới, cải tiến và tìm ra những cách hiệu quả hơn để sản xuất chúng.
 • Còn khi là một điều tra viên số lượng, bạn sẽ tìm hiểu về chi phí của một dự án xây dựng và giúp đảm bảo dự án đó hoàn thành đúng theo thời gian và kinh phí.
 • Bạn cũng có thể trở thành một người phát triển web, tạo ra, cải thiện và duy trì những website. Kết hợp chúng với những phần mềm và dữ liệu khác.

Lựa chọn ngành công nghệ, bạn sẽ không lo thất nghiệp trong thời đại ngày nay.

Ngành quản trị kinh doanh

Để phát triển kỹ năng và kiến thức cần thiết để xây dựng một doanh nghiệp thành công, ngành quản trị kinh doanh là ngành học dành cho bạn. Hãy khởi động sự nghiệp kinh doanh của bạn bằng cách du học ở New Zealand.

Bạn sẽ được đào tạo để lấy được những bằng cấp chất lượng quốc tế và luyện tập những kĩ năng để phát triển doanh nghiệp cũng như gầy dựng doanh nghiệp cho riêng mình.

Học tập ở đây giúp bạn có thể suy nghĩ thận trọng hơn, đưa ra những ý tưởng của bản thân và liên hệ chúng với thực tế doanh nghiệp. Bạn sẽ thực hiện các dự án trong công nghiệp, mạng lưới với các người đi đầu trong kinh doanh, và có cơ hội tham gia thực tập, trao đổi và những cuộc thi doanh nghiệp.

Như bạn đã biết, cơ hội việc làm của ngành học này vô cùng phong phú. Bạn có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau trong công ty:

 • Điển hình là quản lý doanh nghiệp, bạn có thể đưa ra những ý tưởng kinh doanh và phát triển những ý tưởng này vào sản phẩm, dịch vụ mới của công ty.
 • Hay bạn còn có thể làm một người tư vấn nhân lực, chịu trách nhiệm về nhân viên và các vấn đề nội bộ trong công ty.
 • Nếu là một người phân tích chính sách, bạn sẽ thu thập và phân tích thông tích để hỗ trợ trong việc lên kế hoạch, phát triển, thực hiện và đánh giá các chính sách của doanh nghiệp và chính phủ.
 • Bạn cũng có thể là một tư vấn viên quan hệ công chúng, lên kế hoạch và phát triển những thông tin cần thiết để nâng cao danh tiếng của doanh nghiệp.
 • Còn khi là một quản lý dự án, bạn sẽ quản lý những mặt chiến lược, kinh tế, hoạt động và công nghệ của một dự án.

Còn nhiều vị trí khác mà bạn có thể đảm nhiệm, chứng minh quản trị kinh doanh là một ngành nghề không bao giờ “nguội”.

 1. Ngành kỹ sư

Trở thành một kỹ sư cũng là một lựa chọn phù hợp khi bạ du học ở New Zealand. Bạn có cơ hội khám phá quy trình hoạt động của đồ vật và sử dụng sức sáng tạo của mình để giải quyết những vấn đề thực tiễn.

Nền giáo dục thực tế ở New Zealand khuyến khích bạn suy nghĩ độc lập, thận trọng và sáng tạo khi đi du học. Bạn sẽ được học trong lớp học nhỏ, được trang bị kiến thức và kinh nghiệm thực tế cho nghề nghiệp kỹ sư trong tương lai. Bạn sẽ được hỗ trợ bởi những giảng viên thân thiện, nhiệt tình, là những người dẫn đầu trong lĩnh vực giảng dạy và có mối liên kết chặt chẽ với nền công nghiệp hiện nay.

Học ngành này, nhiều cơ hội nghề nghiệp đang chào đón bạn.

 • Đầu tiên là kỹ sư dân dụng, bạn sẽ thiết kế và hỗ trợ xây dựng các công tình như đập, cầu, hệ thống cung cấp nước và khí gas, hệ thống nước thải và đường xá.
 • Ngoài ra bạn còn có thể là một kỹ sư hóa học, thiết kế, phát triển và vận hành những quá tình và thiết bị để chuyển những nguyên liệu thô thành sản phẩm như xăng và thuốc.
 • Bên cạnh đó, trở thành một kỹ sư hệ thống máy tính cũng không tồi khi bạn có thể thiết kế những hệ thống máy tính phức tạp được sử dụng trong phân loại từ robot đến khoa học điện tử hàng không và những áp dụng vào truyền thông.
 • Một lựa chọn nữa cho bạn là trở thành một kỹ sư điện thiết kế, tạo nên và vận hành các hệ thống và thiết bị sản xuất, phân phối hoặc sử dụng điện năng.
 • Bạn còn có thể là một kỹ sư máy móc thiết kế và đưa ra lời khuyên cho xây dựng và sửa chữa máy móc, thiết bị, công cụ. Họ cũng nghiên cứu những con đường để cải thiện sản xuất và năng lượng.

Nhìn chung, ngành kỹ sư khá phát triển, có nhiều lựa chọn cho bạn, là một ngành học tốt hiện nay.

Ngành Toán học

Toán học là một lĩnh vực khoa học thú vị là phát triển hiện nay. Học toán và học để giải quyết những tình huống phức tạp, Toán học đang là lựa chọn yêu thích của nhiều sinh viên hiện nay.

Học Toán khi du học ở New Zealand dạy cho bạn suy nghĩ rõ ràng và độc lập, giải quyết vấn đề và đưa ra câu trả lời chính xác. Các chứng chỉ Toán học ở New Zealand được công nhận toàn cầu với những cơ hội việc làm phong phú.

Bạn sẽ được hỗ trợ bởi những giảng viên tầm quốc tế, được hợp tác với những chuyên gia nghiên cứu về các quy luật khác nhau, và giải quyết những vấn đề công nghệ và thực tế.

Tốt nghiệp ngành này, nhiều vị trí việc làm đang chờ bạn hơn bạn tưởng.

 • Ví dụ điển hình là kế toán, cung cấp hệ thống tính toán và dịch vụ lien quan đến thuế và những thỏa thuận kinh tế của doanh nghiệp và cá nhân.
 • Chuyên gia tính toán bảo hiểm cũng là một nghề nghiệp liên quan đến ngành này, dự đoán và đánh giá những nguy cơ tài chính và các ảnh hưởng của hoạt động trong tương lai.
 • Bạn cũng có thể trở thành nhà kinh tế học, nghiên cứu kinh tế, lao động và thị trường giao dịch.
 • Còn khi là một người thống kê, bạn sẽ thu thập, phân tích và giải thích các thông số để giúp đỡ trong việc ra quyết định của doanh nghiệp.
 • Bạn còn có thể là một người phát triển phần mềm, viết, kiểm tra, phát triển và duy trì những chương trình phần mềm trên máy tính.

Ngành toán học giúp bạn thỏa mãn niềm đam mê với những con số trong cuộc sống của mình.

Ngành nông nghiệp

Nông nghiệp chưa bao giờ trở nên lỗi thời.

Học về nông nghiệp ở New Zealand cho bạn những kĩ năng cần thiết để tạo ra thực phẩm, nhiên liệu và giống cho người dân toàn thế giới trong khi vẫn bảo vệ được môi trường cho thế hệ tương lai.

Học về nông nghiệp, làm vườn, lâm nghiệp, trồng nho và những ngành nghề liên quan khác ở một đất nước dẫn đầu thế giới trong nông nghiệp và là trung tâm của cuộc cách mạng nông nghiệp hiện nay.

Nông nghiệp là ngành trụ cột ở New Zealand, và 2 trong số các trường đại học đã nằm trong top 100 về nông nghiệp và lâm nghiệp trong Bảng xếp hạng trường đại học QS. Học sinh có những cơ hội vượt trội để tích lũy kinh nghiệm trên nông trường và trung tâm nghiên cứu cũng như qua các chuyến đi nghiên cứu thực tế trong khóa học. Bạn có thể dành thời gian ngoài trời, tiếp xúc gần gũi với thiên nhiên và đẩy mạnh việc học của bạn lên tới những bằng cấp cao hơn như thạc sĩ.

Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn có cơ hội trong nhiều việc làm nhất định:

 • Đầu tiên có thể kể đến là quản lý nông trại, chịu trách nhiệm về điều hành nông trại mỗi ngày. Người làm vườn nho là những chuyên gia trong sản xuất khoa học về nho để làm rượu vang, các thực phẩm và thức uống khác liên quan đến nho.
 • Còn khi trở thành người làm vườn, bạn được làm việc trực tiếp với cây trồng trong khu vực như thiết kế khu vườn và quản lý vụ mùa.
 • Lựa chọn khác nữa là nhà khoa học về nông nghiệp và làm vườn, nghiên cứu động vật, đất đai, cỏ hay vụ mùa để cải thiện chất lượng của chúng và ngăn chặn côn trùng và bệnh dịch.
 • Bạn còn có thể là một người quản lý rừng, lên kế hoạch trồng trọt, phát triển và thu hoạch của rừng rậm cho việc sản xuất gỗ.

Học về nông nghiệp tưởng như lỗi thời nhưng lại vô cùng tân tiến, đặc biệt là ở New Zealand.

Ngành thiết kế kỹ thuật số

Những sản phẩm hoạt hình, đồ họa hay trò chơi điện tử hiện nay đang phát triển vượt bậc, cung cấp việc làm cho nhiều người. Học thiết kế kỹ thuật số ở New Zealand cho bạn cơ hội làm việc với các chuyên gia hàng đầu thế giới để dựng nên sự nghiệp trong hoạt họa, trò chơi điện tử và những ngành công nghệ mới nổi hiện nay.

Dù cho bạn lựa chọn học về thiết kế trò chơi, hoạt hình, hiệu ứng hình ảnh hay một lính vực thiết kế điện tử khác, New Zealand cũng cho bạn những cơ hội riêng biệt để đưa sự sáng tạo của bạn vào thế giới.

Những trường học ở đây có mối liên hệ với các người đi đầu trong nền công nghiệp, như những nhà làm phim đã đoạt giải Oscar Chúa tể của những chiếc nhẫn, Shrek hay Avatar. Bạn có cơ hội tích lũy kinh nghiệm thực tế trong cộng đồng thiết kế năng động và thể hiện khả năng của bạn qua những buổi trình diễn, triển lãm hay các cuộc thi.

Với 3 trường đại học nằm trong top 100 của Bảng xếp hạng trường đại học QS về nghệ thuật và thiết kế, hệ thống giáo dục ở New Zealand chuẩn bị hành trang cho bạn để đáp ứng được yêu cầu của ngàng công nghiệp thiết kế toàn cầu đang đổi thay từng ngày.

Tốt nghiệp ngành thiết kế kỹ thuật số, bạn có nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực phát triển hiện đại này.

 • Điển hình là nhà làm phim hoạt hình, sử dụng những công nghệ truyền thống và kỹ thuật số như vẽ, mô hình, chụp ảnh, đồ họa hay phần mềm thao tác để tạo ra những hình ảnh tĩnh và động cho trang web, TV và phim.
 • Nếu là một họa sĩ hiệu ứng hình ảnh, bạn sẽ tạo ra những hoạt họa bằng vi tính và những hiệu ứng đặc biệt cho các bộ phim cũng như các sản phẩm màn ảnh khác.
 • Bạn cũng có thể trở thành một họa sĩ trò chơi điện tử , là một phần trong nhóm tạo ra các trò chơi, đưa ra những ý tưởng về chủ đề, nhân vật, bối cảnh, câu chuyện và cách chơi của trò chơi.
 • Một nghề nghiệp khác dành cho bạn là người soạn thảo, làm việc tại bước cuối cùng của quy trình để phối hợp nhiều yếu tố lại với nhau như hiệu ứng hình ảnh, đồ họa, hình ảnh 2D và các hình ảnh động để đưa ra sản phẩm cuối cùng.
 • Bạn còn có thể trở thành một người thiết kế ứng dụng điện thoại, tạo ra những chương trình sử dụng trong các thiết bị điện thoại như điện thoại thông minh, viết, thử và sửa chữa những chương trình đó.

Đó chỉ là một số ví dụ điển hình. Cơ hội nghề nghiệp của bạn trong ngành học thiết kế điện tử luôn đa dạng phong phú, sẵn sàng chào đón bạn.

Ngành thiết kế thời trang

Bạn là người yêu thích thiết kế thời trang và muốn học tập về lĩnh vực này, New Zealand sẽ là lựa chọn tối ưu cho bạn. Học thiết kế thời trang ở New Zealand giúp bạn khai thác hết sức sáng tạo, mạo hiểm và khám phá bản thân mình.

Với 3 trường đại học nằm trong top 100 thế giớ về nghệ thuật và thiết kế, hệ thống giáo dục ở New Zealand cho bạn một khởi đầu tốt đẹp trong thế giới thiết kế đầy cạnh tranh và thay đổi này.

Dù cho bạn học thiết kế thời trang, thiết kế đồ họa hay thiết kế trong công nghiệp hay những lĩnh vực liên quan, bạn đều được khuyến khích đưa ra những suy nghĩ mới lạ, thách thức những thiết kế thông thường. Bạn có thể mở rộng chân trời với những chuyến thực tập, cuộc thi và các cuộc triển lãm, và tiếp xúc thực tế trong sử dụng nguyên liệu, tiến hành quá trình và sử dụng các công nghệ khác.

Tốt nghiệp ngành học này, bạn có nhiều cơ hội nghề nghiệp đón chờ.

 • Đầu tiên hiển nhiên là nhà thiết kế thời trang, phác thảo bản vẽ, lựa chọn vải và họa tiết, đưa ra chỉ dẫn về cách may trang phục, phụ kiện và giày dép họ đã thiết kế.
 • Hay bạn còn có thể là một nhà thiết kế vải vóc, thiết kế và tạo ra các mảnh vải dệt kim, dệt may hay vải in đa dạng từ vải may quần áo đến vải cho các vật liệu.

Đây là ngành học dành cho những người có đam mê và óc thẩm mỹ bắt kịp với xu hướng thời đại, thích hợp với nhiều bạn trẻ hiện nay.

Ngành thực phẩm và nhà hàng khách sạn

Một ngành học có thể đưa bạn đi khắp thế giới nữa chính là thực phẩm và nhà hàng khách sạn.

Học ngành này ở New Zealand trang bị cho bạn kiến thức và kĩ năng cần thiết cho nhiều cơ hội nghề nghiệp đa dạng có mặt trên toàn cầu hiện nay. Hãy biến giấc mơ làm việc trong các khách sạn, resort, nhà hàng hay quán ăn trở thành hiện thực.

Bạn sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng làm việc trong môi trường thực tiễn mà bạn cần để thành công trong ngành thực phẩm và nhà hàng khách sạn. Bạn được học từ các giảng viên với nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế, và trải nghiệm môi trường đào tạo chuyên nghiệp như bar, quán ăn và các quán ăn quản lý bởi sinh viên.

Có nhiều cơ hội để bạn đạt được những bằng cấp và kĩ năng cao hơn. Sau khi tốt nghiệp ra trường, bạn có thể làm việc trong nhiều vị trí khác nhau.

 • Đầu tiên có thể là quản lý khách sạn, chịu trách nhiệm quản lý khách sạn mỗi ngày, từ ngân sách, quảng bá đến nhân sự.
 • Hay bạn cũng có thể trở thành một quản lý nhà hàng, đảm bảo nhà hàng hoạt động hiệu quả và khách hàng hài lòng với thức ăn và dịch vụ ở đó.
 • Một cơ hội nghề nghiệp nữa là quản lý thức ăn và thức uống, thường làm việc trong các khách sạn, nhà hàng hay cơ sở phục vụ và chịu trách nhiệm về ngân sách, quản lý nhân viên và thiết kế thực đơn.
 • Và bạn cũng có thể trở thành đầu bếp, chuẩn bị thức ăn, quản lý nhà bếp và các nhân viên trong nhà bếp.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể làm một người tổ chức sự kiện, phát triển kỹ năng trong tổ chức các buổi họp và hội nghị, quan hệ công chúng, marketing và quản lý tài chính.

Có thể nói ngành thực phẩm và nhà hàng khách sạn đang ngày càng phát triển, là một lựa chọn thích hợp cho du học sinh khi đến với New Zealand.

Với đa dạng các ngành nghề phát triển đồng đều như trên, New Zealand một đất nước lý tưởng cho việc du học. Lựa chọn du học ở đây, bạn sẽ có tương lai mở rộng đón chờ.

Mọi thông tin liên lạc:

CÔNG TY L&D EDUCATION
Địa chỉ: 285/36  Cách Mạng Tháng 8, P.12, Q10, Tp.HCM
Điện Thoại: 0933 359 268
Hotline/viber/zalo:  0933 359 268 – 0989 830283
Website: www.duhocnewzealand.org
Email: info@ldeducation.net
Facebook: duhocnewzealand.org


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

error: