du hoc khanh nguyen

Du học tại Hawkes Bay New Zealand

Rượu nho ắt hẳn đã trở thành thức uống mỹ vị ưa thích của nhiều người. Nếu bạn là một trong số đó, Vịnh Hawke ắt hẳn sẽ là thiên đường cho bạn. Là vựa trái cây của Đảo Bắc, vùng này có mùa hè và mùa thu khô nóng thích hợp cho những vườn nho sinh trưởng nở rộ. Vịnh Hawkes bao gồm Napier, thành phố với lối kiến trúc đầy nghệ thuật và Hastings, trung tâm nông nghiệp của vùng.

  1. Tổng quan về địa lý

Để hiểu rõ hơn về vịnh Hawke, những thông tin sau đây sẽ giúp bạn.

+ Vịnh Hawke là một vùng khá rộng lớn, khoảng 100km (60 dặm) dài trên phía đông nam Đảo Bắc. Dân số tổng cộng khoảng 151,000 người, trong đó khoảng 73,000 người sống ở Hastings và 57,000 người sống ở Napier, cách đó khoảng 18km (11 dặm). 14%  người dân vịnh Hawke là dân nhập cư. Giá nhà trung bình ở Hastings là 331,149 đô la, còn ở Napier là 358,732 đô la. Lương trung bình của người dân là 40,040 đô la.

+ Vịnh Hawke nằm cách Auckland khoảng 5 giờ rưỡi và cách Wellington 4 giờ rưỡi lái xe.

+ Từ nhiều năm nay, vịnh Hawke đã được biết đến là vựa trái cây của New Zealand bởi những sản phẩm trái cây của vùng. Gần đây, vịnh đã đa dạng hóa hơn, đặc biệt là nghề trồng nho phát triển nổi bật.

+ Một trận động đất mạnh vào năm 1931 đã phá hủy nhiều tòa nhà ở Hastings và đặc biệt là Napier. Được xây dựng lại theo kiểu kiến trúc trang trí nghệ thuật thời đại, bản sắc riêng của vùng đã thu hút sự yêu mến của nhiều người từ khắp nơi trên thế giới.

  1. Đời sống người dân

Nói về cuộc sống ở vịnh Hawke, người dân ở đây luôn luôn hài lòng về nó.

+ Trước hết, vẻ đẹp của những tòa nhà đặc trưng, thời tiết nắng ấm, thức ăn đặc sản và những chai rượu vang thơm lừng, tất cả tạo nên nét thu hút của vịnh Hawke và trở thành nhềm tự hào của người dân nơi đây

Hai thành phố trong vùng là Hastings và Napier luôn phát triển vượt bậc về dân số và lao động, chào đón tương lai đầy hứa hẹn phía trước. Các tờ báo địa phương luôn cung cấp nhiều cơ hội việc làm cho bạn. Các công việc tình nguyện ở đây cũng luôn được chào đón và hỗ trợ nhiệt tình từ địa phương.

+ Ngoài công việc, đời sống tiêu khiển cũng được quan tâm đúng mực. Một Nhà hát Opera đã được thiết kế xây dựng lại gần đây, và cả những bảo tàng, phòng trưng bày, sân chơi thể thao đều được xây dựng phục vụ cho nhu cầu người dân. Chơi gôn, đạp xe và những môn như câu cá hồi và vượt thác bằng bè cũng khá phổ biến. Bạn có thể tham gia vào một câu lạc bộ thể thao trong vùng để chơi cùng và làm quen nhiều bạn bè mới.

Vịnh Hawke có nhiều sân gôn và các dịch vụ chạy xe đạp. Trẻ em cũng có thể tham gia các hoạt động ngoài trời ở các sân chơi hay sân trượt ván trong khu vực. Các trung tâm mua sắm và chợ ở vịn Hawke cũng cung cấp cho bạn đa dạng những sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm địa phương.

+ Hệ thống giáo dục ở vịnh Hawke cũng phát triển với nhiều trường từ tiểu học, trung học cả công lập và tư nhân. Có khoảng 220 trường học dành cho trẻ nhỏ trong vùng, cho bạn nhiều sự lựa chọn thích hợp cho sự phát triển của trẻ, trong đó có những ngôi trường trung học nằm trong top đầu cả nước.

Vịnh Hawke cũng có nhiều sân chơi, hỗ trợ cho trẻ vui chơi cùng bạn bè và bố mẹ. Những hoạt động trong khu vui chơi thường miễn phí hoặc phí khá thấp, có thể bao gồm cả âm nhạc, ca hát, những trò chơi thúc đẩy trí tưởng tượng, những trò chơi vận động ngoài trời hay những hoạt động nghệ thuật độc đáo.

+ Vịnh Hawke có một bệnh viện lớn và một viện nghiên cứu khoa học có những công trình nghiên cứu về trồng nho đã được công nhận trên quốc tế. Cape Kidnappers, khu vực tập trung chim điên lớn nhất thế giới là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch của vịnh Hawke. Những sự kiện thu hút nhiều khách tham quan khác là Tuần lễ trang trí nghệ thuật, hay đêm nhạc Mission Estate diễn ra tại Mission Estate và Winery.

+ Người dân vịnh Hawke luôn dễ dàng tham gia vào các tổ chức, hoạt động cộng đồng. Họ cũng cảm thấy an toàn với hệ thống cảnh sát và phòng cháy chữa cháy luôn sẵn sàng phục vụ và giải quyết những tình huống khẩn cấp. Chính quyền địa phương có những chính sách bảo hộ người dân và người lao động, nên hãy liên lạc ngay với cơ quan gần nhất khi bạn cần trợ giúp.

Nhìn chung, người dân ở vịnh Hawke luôn tự hào và tận hưởng cuộc sống của mình, và bạn cũng có thể đạt được điều đó khi đến nơi đây.

  1. Khí hậu

Đến với vịnh Hawke, khí hậu cũng mang lại sự dễ chịu cho những người đến từ vùng nhiệt đới. Vịnh Hawke khá khô với mùa nóng kéo dài và mùa đông mát mẻ. Nhiệt độ vào ngày hè nằm trong khoảng 19-24oC và vào mùa đông giảm xuống còn 10-15oC. Mưa ở trong vùng diễn ra không đều, vào mùa hè có thể có hạn hán hoặc cả mưa lớn. Mùa đông ở đây đón những cơn gió lạnh đến từ phía nam. Khí hậu không quá khắc nghiệt nên sẽ không mất nhiều thời gian để bạn có thể thích nghi với nơi này.

  1. Kinh tế và công nghiệp

Nền kinh tế và công nghiệp ở vịnh Hawke là mối quan tâm cho những người đang tìm kiếm việc làm nơi đất khách.

+ Vịnh Hawke là nơi phát triển các ngành công nghiệp chính. Trái cherry và táo, các sản phẩm chủ yếu của nền kinh tế và các hoạt động nông nghiệp khác như nuôi cừu và bò là những ngành quan trọng trong vùng. Nho được trồng khắp nơi ở vịnh Hawke, và nổi tiếng nhất là rượu được trồng ở vùng Gimblett Gravels. Các thương hiệu Cabernets và Melorts được sản xuất ở đây đã cạnh tranh với các nhãn hiệu của Pháp trong cuộc thi nếm thử hương vị. Người dân nơi đây cũng tham gia trồng rau củ quả, trong đó có cả các sản phẩm hữu cơ.

+ Chế biến thực phẩm và nước giải khát, lâm nghiệp và ngành chế tạo là những ngành công nghiệp quan trọng của vùng. Du lịch cũng đang ngày càng phát triển.

+ Với khí hậu dễ chịu, những tòa nhà đẹp mắt và vườn nho xanh mọng, vịnh Hawke đã là nơi tổ chức các concert, hội nghị, sự kiện thể thao và những khu chợ nông sản. Thị trường lao đông ở đây khá cạnh tranh, với sự vươn lên nổi bật của các ngành y tế, dịch vụ cộng đồng, dịch vụ thương mại, sản phẩm nông nghiệp, chế biến, dịch vụ kinh doanh.

+ Vịnh Hawke đã đóng góp 2.7% vào GDP quốc gia (số liệu tháng 3 năm 2016), cung cấp 4.1% nguồn lao động cho cả nước (cùng với Gisborne). Nhìn chung, kinh tế ở vịnh Hawke đang phát triển không ngừng, hứa hẹn thu hút nhiều lao động và nhà đầu tư.

Với sự phát triển tiện nghi không ngừng nhiều mặt và vẻ đẹp thu hút nhiều khách quan, vịnh Hawke chắc hẳn sẽ đọng lại dấu ấn trong lòng bạn khi đến với nơi đây.

Mọi thông tin liên lạc:

CÔNG TY L&D EDUCATION
Địa chỉ: 285/36  Cách Mạng Tháng 8, P.12, Q10, Tp.HCM
Điện Thoại: 0933 359 268
Hotline/viber/zalo:  0933 359 268 – 0989 830283
Website: www.duhocnewzealand.org
Email: info@ldeducation.net
Facebook: duhocnewzealand.org


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

error: