du hoc khanh nguyen

Whanganui – Manawatu NewZealand

Nếu bạn đang tìm kiếm một thành phố ở New Zealand có nhiều sinh viên để phù hợp với môi trường học tập, Whanganui – Manawatu là vùng đất dành cho bạn. Palmerston North là một thành phố chính của những trường đại học, và cũng được chú ý bởi những đặc điểm nông nghiệp giàu mạnh của mình.

  1. Tổng quan địa lý

+ Hướng về phía Tây, Whanganui nằm ở cửa sông Whanganui về phía Nam của đảo Bắc. Vùng này được đặt tên theo hai con sông chính. Sông Whanganui nằm ở phía bắc và tây là dòng sông giao thông dài nhất cả nước. Sông Manawatu nằm ở phía đông nam tạo nên một vùng đồng bằng màu mỡ to lớn và chảy ngang qua thành phố lớn nhất, Palmerston North (dân số 80,000).

+ Palmerston North nằm cách Auckland khoảng 7 giờ lái xe và 2 giờ lái xe cách Wellington. Dân số trong vùng là 222,669 người, trong đó có 14% là dân nhập cư. Giá của một ngôi nhà ở Palmerston trung bình là 306,609 đô la, còn ở Whanganui là 190,576 đô la. Mức lương trung bình của người dân ở dây là 39,260 đô la.

+ Palmerston North nổi tiếng là “thành phố sinh viên” với khoảng 40% dân số làm việc hoặc học tại các trường đại học hay những trung tâm về giáo dục khác. Những khu vực nông nghiệp xung quanh đó đã khiến nơi đây trở thành nơi lý tưởng cho các ngành giáo dục về nông nghiệp với số lượng lớn các nơi nghiên cứu thực tế cho sinh viên. Palmerston North cũng gần với lực lượng hàng không quốc gia ở Ohakea và doanh trại quân đội Linton.

Thành phố Whanganui với dân số khoảng 39,000 người đóng vai trò trung tâm giao dịch chính với những khu nông nghiệp xung quanh. Những dãy núi bao quanh vùng này, dãy Manawatu Gorge xinh đẹp, những nông trại bạt ngàn, những bãi biển xanh mát cũng góp phần tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp nơi đây.

  1. Đời sống

Cuộc sống ở Whanganui – Manawatu sẽ khiến bạn mong chờ tận hưởng như vẻ đẹp và con người ở đây. Với nhiều sinh viên học sinh, Whanganui – Manawatu là một vùng khá nhộn nhịp sức trẻ.

+ Nhà cửa ở đây khá phải chăng nên việc đến đây sinh sống đang ngày càng trở nên phổ biến. Có nhiều loại nhà với nhiều phong cách khác nhau cho bạn lựa chọn, từ những ngôi nhà biệt thự truyền thống tới những căn nhà đặc biệt mang kiến trúc hiện đại. Nếu bạn đang nghĩ đến một lối sống dân dã, Whanganui – Manawatu là một lựa chọn tuyệt vời bởi những vùng nông thôn đặc trưng trong khu vực. Giá nhà ở đây cũng thấp hơn nhiều vùng khác với các dịch vụ điện nước internet và rác thải được cung cấp đầy đủ.

+ Rất nhiều người đã di chuyển đến Palmerston North hay Whanganui để làm việc, mua sắm và giải trí. Những việc làm chủ yếu ở đây liên quan đến giáo dục và nông nghiệp, sản xuất và chế biến thực phẩm. Văn hóa giải trí ở Whanganui – Manawatu rất đa dạng. Những hoạt động mang tính mạo hiểm như vượt thác, chèo thuyền kayak, cưỡi ngựa, leo núi, leo vách đá,… luôn thu hút người dân địa phương và khách du lịch. Có rất nhiều cơ hội để bạn trải nghiệm cuộc sống nông thôn ở New Zealand và những khu vườn công cộng và tư nhân cho bạn thưởng ngoạn.

+ Thể thao: Người New Zealand yêu thích mọi môn thể thao, và điều đó cũng được thể hiện ở người Whanganui – Manawatu. Bạn có thể tham gia vào một câu lạc bộ nào đó, chơi thể thao và gặp gỡ, chia sẻ với những người cùng sở thích với mình. Những bãi biển phía tây trong vùng là nơi thích hợp cho các môn bơi lội, câu cá, chèo thuyền và những môn dưới nước khác. Vùng Tararua là nơi thích hợp cho việc đi bộ và cắm trại. Trong vùng cũng có nhiều khu mua sắm, chợ với đa dạng các mặt hàng hóa và giá cả cho bạn lựa chọn.

+ Chăm sóc sức khỏe là một điều đáng quan tâm hàng đầu. Trong vùng có 2 bệnh viện công lập là bệnh viện Whanganui và bệnh viện Palmerston North, ngoài ra còn có các cơ sở khám ngoài giờ phục vụ cho bạn.

+ Được xem là nơi nền giáo dục hội tụ, hẳn là giáo dục ở Whanganui – Manawatu sẽ không làm bạn thất vọng. Các hệ thống giáo dục cả công lập và tư nhân đều trải đều từ bậc tiểu học đến đại học trong khắp khu vực. Ở bậc trung học, Whanganui có trường trung học tư thục là một trong những trường được đánh giá cao nhất cả nước. Whanganui cũng dẫn đàu cả nước về giáo dục đại học trong ngành công nghiệp sáng tạo.

Ở Palmerson North, 40% dân số đang làm việc hoặc học tập tại 70 cơ sở giáo dục, trong đó bao gồm Đại học Massey. Đại học Massey là nơi đào tạo chuyên nghiệp lĩnh vực khoa học và công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học, khoa học nguyên vật liệu chuyên sâu và phát triển sản phẩm.

Ngoài ra trong vùng còn có các trường đại học khác là Đại học Quốc tế (Universal College of Learning – UCOL), Học viện Liên kết Thái Bình New Zealand(Institute of the Pacific United) và Đại học Te Wānanga o Aotearoa. Đối với những trẻ nhỏ hơn, có 260 trường học các bậc cho bạn lựa chọn ở Whanganui – Manawatu. Các sân chơi cho trẻ em nhỏ cũng được quan tâm, là nơi để trẻ em vừa thư giãn vừa học hỏi, phát triển với gia đình.

Nhìn chung, cuộc sống ở đây đáp ứng mọi nhu cầu của người dân đủ mọi lứa tuổi, bạn có thể tận hưởng những phút giây vui vẻ cho cả bản thân và gia đình.

  1. Kinh tế và công nghiệp

Nếu bạn quan tâm về nền kinh tế và công nghiệp ở Whanganui – Manawatu, những thông tin sau đây là cần thiết cho bạn. Những nền tảng chính trong khu vực là giáo dục, nghiên cứu về lĩnh vực nông nghiệp với chủ yếu các sản phẩm từ sữa, thu hoạch lông, nuôi cừu, bò và trồng rau củ quả. Nằm tại phía nam của Đảo Bắc, nơi đây cũng đóng vai trò ngày càng quan trọng trong các ngành logistics và phân phối sản phẩm.

Whanganui – Manawatu đã đóng góp 3.8% vào GDP cả nước (số liệu tháng 3 năm 2016), cung cấp 4.8% nguồn lao động. Tìm kiếm việc làm ở đây được hỗ trợ bởi nhiều tổ chức và các trang báo địa phương. Hoạt động tình nguyện để tích lũy kinh nghiệm, gặp gỡ và trau dồi tiếng Anh cũng luôn được chào đón với sự hỗ trợ và giúp đỡ nhiệt tình từ chính quyền. Có thể nói kinh tế Whanganui – Manawatu đang ngày càng phát triển với sự đào tạo nguồn nhân lực chất lượng và dồi dào.

  1. Khí hậu

Khi chọn một nơi để đặt chân đến sinh sống, khí hậu cũng là một vấn đề bạn nên tìm hiểu. Khí hậu ở Whanganui – Manawatu khá dễ chịu nhưng càng vào sâu trong đất liền điều kiện càng khắc nghiệt hơn. Vào mùa hè, nhiệt độ ấm áp với mức cao nhất lên khoảng 20-23oC. Vào mùa đông nhiệt độ thấp nhất trong ngày ở những vùng ven biển (bao gồm Whanganui) là 4-8oC. trong khi những vùng sâu hơn như Palmerston North khá lạnh. Để thích nghi với điều kiện khí hậu ở đây, một người ở khu vực nhiệt đới như Việt Nam mất khá nhiều thời gian, đặc biệt là đối với những vùng sâu.

Whanganui – Manawatu là một vùng đất thích hợp cho nhiều người khách phương xa lựa chọn để học tập và làm việc. Với hệ thống giáo dục chất lượng, nơi đây chắc chắn sẽ làm hài lòng các du học sinh.

Mọi thông tin liên lạc:

CÔNG TY L&D EDUCATION
Địa chỉ: 285/36  Cách Mạng Tháng 8, P.12, Q10, Tp.HCM
Điện Thoại: 0933 359 268
Hotline/viber/zalo:  0933 359 268 – 0989 830283
Website: www.duhocnewzealand.org
Email: info@ldeducation.net
Facebook: duhocnewzealand.org


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

error: