du hoc khanh nguyen

Waikato NewZealand

Nếu New Zealand giống như một bức vẽ nhiều màu thì Waikato giống như một màu xanh lục tươi mát trong đó. Waikato chính là một trong những khu vực nông nghiệp phồn thịnh nhất trên thể giới và là nơi xuất xứ của các sản phấm sữa nổi tiếng ở New Zealand, ngành công nghiệp ngựa đua thuần chủng và cũng là cơ sở cho các cơ sở nông nghiệp hay viện nghiên cứu. Tên gọi của vùng đất này bắt nguồn từ dòng sông dài nhất New Zealand, sông Waikato dài 425km.

  1. Tổng quan

Các con số sau giúp bạn có một cái nhìn chung về Waikato.

+ Dân số ở thành phố này vào 403,161 người và ở Hamilton có 141,615 người, trong đó có 18% là người từ vùng đất ngoài New Zealand đến sinh sống. Giá của một ngôi nhà trung bình khoảng 379,000 đô la (số liệu vào tháng ba năm 2016). Mức lương trung bình của người dân nơi đây là 44,876 đô la.

+ Khí hậu ở vùng Waikato khá ôn hòa với lượng mưa trung bình. Nhiệt độ trong  ngày ở Hamilton dao động từ 22-26oC vào tháng Một và tháng Hai và khoảng 10-15oC vào tháng Bảy và tháng Tám. Nhiệt độ vào mùa hè đôi khi lên đến 28oC, và vào mùa đông nhiệt độ có thể xuống tới -3oC. Những vùng thấp thường có sương mù vào sáng sớm.

  1. Hamilton

Khi nhắc đến Waikato , người ta thường nghĩ đến thành phố Hamilton, bởi lẽ Hamilton là thành phố lớn nhất vùng, cách Auckland khoảng một giờ ba mươi phút lái xe.  Người dân ở đây có vô vàn sự lựa chọn về giải trí. Nơi đây hội tụ những khu vườn xinh đẹp nhất đất nước, bao gồm cả khu vườn Halminton đạt các giải thưởng quốc tế, một vườn bách thú mang tầm thế giới, một trong những trung tâm thủy cung lớn nhất ở New Zealand, và những sân vận động và nơi tổ chức sự kiện thể thao quốc tế. Trước khi người dân châu Âu nhập cư thì nơi đây đa phần là người dân tộc Mãori. Cho đến nay, Waikato  đã đa dạng về văn hóa, với hơn 80 nhóm dân tộc sinh sống. “Thành phố trẻ” cũng là một trong những cái tên của Waikato  với khoảng hơn một nửa người dân đang ở độ tuổi dưới 30. Nhìn chung, Hamilton là thành phố phát triển nhất ở Waikato.

  1. Đời sống

Vậy khi đến Waikato  thì cuộc sống của bạn sẽ được định hình như thế nào? Waikato  mang đến cho bạn một cuộc sống thanh bình và thư giãn với những nông trại bạt ngàn và khu vườn xanh mướt. Không khí nông thôn bao trùm đã làm cho nơi đây nổi tiếng với cuộc sống êm đềm. Nhưng đối lập với nó là cuộc sống sôi nổi ở thành phố Hamilton. Những cơ sở vật chất tiện nghi như sân vận động , đường xá, công viên giải trí cùng nơi cho sinh hoạt cộng đòng như quán cà phê, quán bar, nhà hàng. Thành phố đảm nhận tổ chức nhiều hoạt động như Balloons of Waikato hay Gallagher Great Race. Những hoạt động câu cá dọc bờ sông và chèo thuyền cũng khá phổ biế

  1. Kinh tế và công nghiệp

Kinh tế và công nghiệp ở Waikato cũng là những thông tin cần thiết. Nền công nghiệp về sản phẩm từ sữa và công nghệ sinh học nông nghiệp là đầu tàu trong kinh tế ở Waikato. Các ngành khác là nuôi và huấn luyện ngựa đua, lâm nghiệp và khai thác than đá. Fonterra, nhà cung cấp sản phẩm từ sữa hàng đầu thế giới, được đặt cơ sở sản xuất tại đây. Nhiều cơ sở nghiên cứu khoa học nông nghiệp hàng đầu New Zealand có cơ sở tại Waikato và R&D là những đóng góp chính cho nền kinh tế.

  1. Học vấn

Vấn đề học vấn ở Waikato cũng phải được đặt lên hàng đầu khi đến Waikato. Điều cần thiết đầu tiên khi bạn đến Waikato chính là tiếng Anh. Giống như nhiều thành phố khác ở New Zealand và trên thế giới, có 3 loại khóa học tiếng Anh ở Waikato: tiếng Anh học thuật, tiếng Anh kinh doanh và tiếng Anh thông dụng. Khóa học tiếng Anh học thuật sẽ giúp bạn cải thiện tiếng Anh trong lĩnh vực học tập của mình, vì một số chương trình học tập ở Auckland yêu cầu kĩ năng tiếng Anh, và những khóa học này sẽ giúp bạn đạt được điều đó. Khóa học tiếng Anh kinh doanh đào tạo về tiếng Anh trong môi trường làm việc. Còn khóa học tiếng Anh thông dụng sẽ dạy bạn về tiếng Anh giao tiếp hằng ngày. Ở đây có một trường đại học chính, một trường cao đẳng sư phạm và bệnh viện công nghệ và đào tạo y tá. Đại học Waikato nằm trong 1.1% các trường đại học tốt nhất thế giới, theo QS World University Rankings 2017. Trẻ em là công dân New Zealand hoặc có visa học sinh dựa trên visa công việc tạm thời của bạn thì có thể đi học tiểu học và trung học cơ sở như học sinh trong nước. Có khoảng 460 lựa chọn cho giáo dục trẻ em ở khu vực Waikato. Vấn đề giáo dục ở Waikato được coi trọng và mang đến cho bạn sự an tâm cho bản thân và gia đình bạn.

  1. Giải trí

Cuộc sống ở mọi nơi đều cần có những phút giây thư giãn và giải trí. Waikato mang đến cho bạn vô số sự lựa chọn. Tham gia vào một câu lạc bộ và bạn sẽ vừa có cơ hội luyện tập thể thao, vừa được gặp gỡ làm quen mọi người. Những sân chơi, công viên trải đều trong vùng. Nhà văn hóa ở địa phương cũng tổ chức nhiều hoạt động để cộng đồng tham gia. Cũng như nhiều địa phương khác ở New Zealand, Waikato có nhiều sân chơi an toàn cho trẻ nhỏ và các khu câu cá, săn bắn giải trí. Những hoạt động thường thức hơn như bảo tang, rạp hát cũng có khá nhiều ở Waikato, đặc biệt là ở Hamilton. Bạn cũng có thể lựa chọn đi mua sắm ở trung tâm thương mại hay ở chợ với những món đồ second hand giá hời.

  1. Y tế, dịch vụ công cộng

Các điều cần thiết nữa cho một chất lượng cuộc sống vẹn toàn chính là y tế và dịch vụ công cộng. Trên thực tế, bệnh viện Waikato ở Hamilton chính là một trong những bệnh viện lớn nhất ở New Zealand. Có tổng cộng 6 bệnh viện ở khu vực Waikato. Ngoài bệnh viện Waikato ở Hamilton là lớn nhất, còn có bệnh viện ở Taupo, Thames, Tokoroa, Te Kuiti và Taumarunui. Những dịch vụ y tế xuất sắc được cung cấp khắp nơi ở Waikato. Những phòng khám và tiệm thuốc ngoài giờ cũng được mở để phục vụ nhu cầu người dân. Tất cả những dịch vụ gia đình từ nhỏ đến lớn như: sức khỏe, nhu cầu đặc biêt, tư vấn, bạo lực gia đình… đều được hỗ trợ giải quyết ở các chính quyền Waikato. Theo tiêu chuẩn quốc tế, Waikato là một nơi hoàn toàn an toàn để sinh sống. Cảnh sát ở đây luôn sẵn sang giải quyết mọi vấn đề cho bạn, từ những vụ bạo lực, hành hạ trẻ em, bảo vệ nhà cửa và xe cộ,… Nếu bạn có ý định sở hữu súng ở đây, có nhiều luật lệ mà bạn phải tuân thủ nghiêm khắc. Trên hết, Waikato là một nơi an toàn và khỏe mạnh để sinh sống.

Nhìn chung, Waikato là một địa điểm lý tưởng cho những ai yêu thích sự thanh bình, không quá xô bồ náo nhiệt. Lựa chọn Waikato để du học và bạn sẽ cảm nhận được hết vẻ đẹp nơi đây!

Mọi thông tin liên lạc:

CÔNG TY L&D EDUCATION
Địa chỉ: 285/36  Cách Mạng Tháng 8, P.12, Q10, Tp.HCM
Điện Thoại: 0933 359 268
Hotline/viber/zalo:  0933 359 268 – 0989 830283
Website: www.duhocnewzealand.org
Email: info@ldeducation.net
Facebook: duhocnewzealand.org


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

error: