du hoc khanh nguyen

Trường trung học phổ thông Burnside High School New Zealand

Du học New Zealand tại trường trung học phổ thông Burnside High School

 GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG BURNSIDE:

Trường trung học Burnside – Burnside High School (BHS) là 1 trong 6 trường trung học đào tạo học sinh trong lứa tuổi từ 9 -13 lớn nhất tại đất nước New Zealand. Với chất lượng giảng dạy đứng đầu tại New Zealand cùng với đội ngũ trên 200 giáo viên trẻ nhiệt tình, năng động và văn hóa không phân biệt giới tính, văn hóa hay quốc tịch, Burnside đã thu hút hơn 2,600 du hoc sinh đến từ hơn 50 quốc gia trên thế giới. Trường trung học Burnside nằm ngoài vùng Auckland, tọa lạc tại Christchurch, cách sân bay, Đại học Canterbury và các trung tâm thương mại khoảng 10 phút đi bằng xe hơi.

Website: http://www.burnside.school.nz/

1. Lịch sử hình thành, xây dựng và phát triển của trường trung học Burnside:

– Năm 1959: Khởi công xây dựng trường Burnside tại Christchurch.

– Năm 1960: Trường mở đợt tuyển sinh đầu tiên.

– Năm 1961: Trường xây dựng thêm hồ bơi làm nơi rèn luyện sức khỏe cho giáo viên và học sinh của trường.

– Năm 1964: Trường đầu tư xây dựng hệ thống thiết bị lọc nước nhằm cung cấp nguồn nước sạch cho các hoạt động sinh hoạt trong trường. Ngay sau đó trường xây dựng thêm phòng tập thể dục và trở thành một trong những trường trung học hiện đại nhất tại khu vực với đầy đủ chức năng và môi trường sống xanh sạch.

– Năm 2004 và 2005: Trường đầu từ xây dựng thư viện là nơi lưu giữ những tài liệu tham khảo, sách giáo khoa phục vụ sinh viên và học viên, đến năm 2006 thì chính thức khai trương thư viện của trường.

2. Cơ sở vật chất Trường trung học phổ thông Burnside:

– Với mục đích đầu tư tất cả vì sự nghiệp giáo dục, trường Burnside đã đầu tư khá nhiều và việc xây dựng cơ sở vật chất phục vụ việc học cho học viên, trong đó phải kể đến hệ thống phòng học trang bị hiện đại, có máy chiếu, loa giảng, phòng máy tính, phòng tập thể dục, hồ bơi, phòng trình diễn nghệ thuật với khoảng 750 chỗ ngồi, …trong một diện tích khoảng 16,2 ha. Hệ thống phòng học được gắn kí hiệu từ A đến X, phân rõ chức năng các khu vực. Ví dụ: X là khu vực dành riêng cho hệ thống mạng máy tính ủa trường, là nơi đặt máy chủ và các bộ định tuyển của trường; M là khu dành riêng cho âm nhạc và 1 phần kịch; N là dành riêng cho nghệ thuật; K dành riêng cho các môn học về ngôn ngữ; D dành riêng cho các môn toán; L dùng để làm nơi hỗ trợ học tập; F dành riêng cho sinh viên cao cấp…)

– Ngoài ra trường còn nhiều những khu tiện ích khác dành cho việc đào tạo, học tập và thực hành của học sinh như nhà cho các tiết học thủ công, các phòng học tiếng anh, các khu nghiên cứu khoa học…

3. Cuộc sống sinh viên:

Đến với Burnside, sinh viên du học New Zealand không chỉ học những kiến thức qua sách vở, qua các tiết học mà còn được trải nghiệm một cuộc sống mang tính cộng đồng với nhiều hoạt động dành cho học sinh trong trường như các giải thi đấu thể thao, các cuộc thi, những bữa tiệc nướng ngoài trời, những buổi đi dã ngoại, xem phim, những chương trình vì mục đích cộng đồng.

Các hoạt động này giúp học sinh rèn luyện sức khỏe, trau dồi thêm những kiến thức thực tế và tìm hiểu sâu hơn về những kiến thức thực tế về văn hóa cũng như con người nơi đây.

II. TẠI SAO NÊN CHỌN TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG BURNSIDE?

– Trường nằm tại thành phố Christchurch – đứng thứ 2 trong top các nơi nên đến trên thế giới.

– Trường có chất lượng giảng dạy tốt, với tỷ lệ vào Đại học khoảng hơn 80%, tỷ lệ thi đỗ NCEA Level 1: 89%, NCEA Level 2: 90% và NCEA Level 3: 85%. Hầu hết các học sinh đều nhận được điểm khá giỏi, cho các kỳ thi NCEA của Quốc gia. Đã có 77 học sinh nhận được học bổng từ các trường đại học, và 02 học bổng dành cho học sinh xuất sắc.

– Trường có các khóa học ngoài trời, giúp sinh viên phát triển tư duy cũng như khuyến khích khả năng sáng tạo của học sinh như: các lớp học về thể thao, múa, kịch, nghệ thuật,…

– Là trường phổ thông duy nhất được xét visa theo dạng ưu tiên, theo thông tin của Đại sứ quán New Zealand. Chính vì vậy, khi chọn du học New Zealand tại Burnside, học sinh được xét visa theo dạng ưu tiên với thời gian nhanh hơn và với các quy định, hồ sơ không quá phức tạp.

III. CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẬP CỦA TRƯỜNG:

Trường trung học Burnside hiện cung cấp các chương trình giảng dạy sau:

– ESOL: Là chương trình học tiếng Anh dành cho những học sinh không phải là học sinh bản địa.

– Toán học: Là một trong những trường dạy toán học hàng đầu tại New Zealand trong suốt 25 năm qua.

– Khoa học: Học sinh tại đây học Khoa học đến cuối năm 11 bao gồm nhiều môn học khac snhau như Sinh học, Hóa học, Vật lý,… Khi đạt năm 12, những học sinh đó có thể học chuyên vào một trong các lĩnh vực sinh học, hóa học, vật lý hoặc điện tử.

– Thương mại: Bao gồm Kế toán, kinh tế và kinh doanh

– Công nghệ kỹ thuật số: Đây là trường có lớp đầu tiên của cục công nghệ kỹ thuật số, nhà trường còn cung cấp một số khóa học chuyên gia từ lớp 9-13 năm. Trường cũng có các khóa học dự bị dành cho đầu vào đại học ở các chuyên ngành điện tử, lập trình, khoa học máy tính, kỹ thuật số truyền thông, thông tin kỹ thuật số, Cisco và các khóa học cơ sở hạ tầng.

– Khách sạn: Nghiên cứu khách sạn tại Burnside chủ yếu tập trung vào việc chuẩn bị các mặt hàng thực phẩm chất lượng tốt cho bộ phận bếp (những bếp có đầy đủ trang thiết bị cho việc nấu nướng). Học sinh sẽ được dạy một loại các phương pháp nấu ăn và các kỹ thuật cho việc chuẩn bị thực phẩm. Chương trình này dành cho học sinh từ năm 11-13.

Ngoài ra, trường còn có nhiều học bổng hấp dẫn dành cho học sinh quốc tế đủ tiêu chuẩn.

IV. CHI PHÍ:

Chương trình học tại trường phổ thông Burnside gồm 4 kỳ/năm.

– Học phí: NZ$14.800/năm

Bao gồm: Sách giáo khoa và các vật dụng hỗ trợ cho môn học (tranh ảnh, ăn uống). – Chưa bao gồm: Lệ phí thi (NCEA, IELTS,..) và phí dã ngoại hỗ trợ cho các môn học ngoài trời và giáo dục thể chất.

– Homestay: NZ$240/tuần

Trường Burnside sẽ thay mặt phụ huynh học sinh để trả tiền cho chủ nhà hàng tuần.

– Phí hành chính (Administration fee): NZ$600 (đóng 1 lần)

– Bảo hiểm: NZ$456 – NZ$550

* Phí đồng phục không thuộc học phí. Đồng phục mới cho học sinh mới:
NZ$600 – NZ$700

Tổng chi phí ước tính một năm học: NZ$23.791

V. CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ SINH VIÊN QUỐC TẾ:

Nhà trường hướng dẫn tới từng học sinh các tuyến xe bus đi đến trường, giúp học sinh trong việc chuẩn bị thủ tục, giấy tờ cũng như trang thiết bị cần thiết cho việc học tập và sống tại đây trong thời gian học như mua điện thoại di động, mở tài khoản ngân hàng, mua đồng phục học sinh và văn phòng phẩm.
Sinh viên quốc tế học tập tại trường nếu không tự tìm được nơi ở sẽ được nhà trường trợ giúp tìm những hộ gia đình gần khu vực trường để ở cùng người bản xứ. Việc này sẽ giúp học sinh hiểu rõ hơn về văn hóa, con người, cuộc sống nơi đây và cũng là cơ hội để cải thiện trình độ tiếng anh cho học sinh.

Ngoài ra, trường còn có nhiều học bổng hấp dẫn dành cho học sinh quốc tế đủ tiêu chuẩn.

VI. CHƯƠNG TRÌNH GIÁM HỘ DU HỌC NEW ZEALAND:

Giám hộ cho bé du học New Zealand, quốc gia nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng cao, hệ thống giáo dục tiên tiến với trang thiết bị hiện đại, là cơ hội để các bậc phụ huynh có thể hỗ trợ các bé trong quá trình du học tại New Zealand. Hiện nay, học sinh dưới 18 tuổi du học tại New Zealand phải có người giám hộ. Theo quy định từ chính phủ New Zealand.

– Lợi ích từ chương trình giám hộ cho bé du học New Zealand:

Tham gia chương trình sẽ giúp bé:

+ Làm quen với phương pháp học tập mới.
+ Được học tập với cơ sở vật chất hiện đại.
+ Có điều kiện định hướng sớm.
+ Thích nghi sớm với môi trường ở nước ngoài.
+ Hình thành sớm ý thức tự chủ, độc lập và tinh thần tự giác.
+ Phát huy sớm điểm mạnh của bản thân và có sự hướng nghiệp đúng đắn cho tương lai.
+ Hoàn thành các chứng chỉ IB để chuyển tiếp vào các tường ĐH top của thế giới.
+ Học Foundation để 100% vào các trường ĐH Top tại New Zealand như ĐH AUCKLAND, ĐH VICTORIA, ĐH OTAGO,…
+ Ba hoặc Mẹ được cấp Visa giám hộ đi theo bé trong suốt quá trình học tại New Zealand.

– Quyền lợi của người giám hộ:

+ Được tham gia học các lớp tiếng Anh hoặc các khóa học nghề ngắn hạn.
+ Cơ hội đầu tư kinh doanh.

———–

Các bạn cần thêm thông tin về các chương trình du học New Zealand vui lòng liên hệ với Du Học L&D EDUCATION – Đơn vị chuyên thiết kế các chương trình du học hướng nghiệp các nước như New Zealand, Úc, Canada… để giúp các bạn chọn trường, chọn ngành và thành phố du học đúng với nguyện vọng của mình.

Mọi thông tin liên lạc:

CÔNG TY L&D EDUCATION
Địa chỉ: 285/36  Cách Mạng Tháng 8, P.12, Q10, Tp.HCM
Điện Thoại: 0933 359 268
Hotline/viber/zalo:  0933 359 268 – 0989 830283
Website: www.duhocnewzealand.org
Email: info@ldeducation.net
Facebook: duhocnewzealand.org


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

error: