du hoc khanh nguyen

Hệ thống giáo dục New Zealand

Tốc độ phát triển của thế giới hiện nay rất đáng kinh ngạc, đòi hỏi con người phải chạy theo xã hội để chính mình có thể bắt kịp. Một trong những cách để “nâng cấp” bản  thân chính là lựa chọn nền giáo dục phát triển để theo học. Vì lẽ đó, du học đang trở thành xu hướng và lựa chọn của nhiều học sinh sinh viên.

Hệ thống giáo dục bậc đại học

Giáo dục đại học ở New Zealand được cung cấp ở nhiều bậc khác nhau, từ các trường đại học, các viện nghiên cứu khoa học bách khoa, trung tâm đào tạo tư nhân và các tổ chức đào tạo công nghiệp.

Nền giáo dục tại đây cho phép bạn lựa chọn giữa nhiều loại bằng cấp với các mức độ khác nhau – chứng nhận, chứng chỉ, bằng cấp đại học và sau đại học. Tất cả những bằng cấp này  được xếp loại trên hệ thống cơ cấu bằng cấp của New Zealand.

Để hiểu rõ hơn, bạn có thể truy cập website Understanding New Zealand Qualifications (NZQA) với chi tiết về những bằng cấp ở New Zealand và chúng nằm ở đâu trên hệ thống cơ cấu chính thức.

Giáo dục đại học

New Zealand có nhiều trường đại học, trong đó có những trường với chương trình đào tạo nghiêng về học thuật nhiều hơn là ngành nghề.

Tất cả các trường đại học ở New Zealand đều nằm trong top những trường đại học tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng trường đại học QS, có đa dạng và phong phú các ngành nghề cho cấp bậc đại học, thạc sĩ, tiến sĩ về thương mại, khoa học và xã hội. Một số trường đại học đào tạo những lĩnh vực đặc biệt chuyên môn như y khoa, nông nghiệp, kiến trúc, vv…

Nhiều trường đại học có hơn 1 cơ sở, thường là nằm ở những thành phố khác nhau, một số có cả chương trình đào tạo ngoài nước. Cũng giống như quy mô dân số của New Zealand, những sân trường đại học ở đây cũng có diện tích dễ quản lý.

Những trường trung học thì có khoảng 750-1000 học sinh trong khi các trường đại học ở đây thường có khoảng từ 10 000 đến 20 000 sinh viên. Trường ở đây có đầy đủ cơ sở vật chất với diện tích vừa đủ để bạn có thể dễ dàng dạo vòng quanh  trường và cảm nhận không khí nơi đây. Tiêu chuẩn giảng dạy rất cao với những lớp học nhỏ và bạn sẽ được quan tâm cá nhân nhiều hơn, hỗ trợ cho sự tiến bộ mau chóng.

Học viện Kỹ nghệ (Institute of Technology and Polytechnics – ITPs)

New Zealand cũng có 18 Học viện kỹ nghệ (ITPs), với hơn 157 000 sinh viên đang dược đào tạo trong tất cả các lĩnh vực công nghiệp. Những nơi này đào tạo kỹ năng chuyên ngành  và chuyên về nghề nghiệp, từ những hương tình mở đầu, giới thiệu tới các chương trình bằng cấp đầy đủ.

Nhiều ITPs cũng có các khóa đào tạo tiếng Anh và các chương trình sau đại học, bao gồm cả chương trình thạc sĩ tiến sĩ. Các khóa học ở đây hướng về kỹ năng  nghề nghiệp nhiều hơn, nhấn mạnh các kinh nghiệm thực tế và sự áp dụng chúng vào môi trường làm việc. Bằng cấp từ một trong các viện đào tạo này có địa vị xã hội tương đương với bằng cấp đại học.

Một loại hình cơ sở giáo dục cho sinh viên phổ biến khác là trung tâm, tổ chức đào tạo tư nhân. Ở New Zealand hiện 700 trung tâm đào tạo như thế, cung cấp lao động cho nhiều lĩnh vực bao gồm: kinh doanh, công nghệ, thực phẩm, dịch vụ khách hàng, du lịch, hàng không thương mại, thiết kế đồ họa và trò chơi. Đây là những trung tâm đào tạo chuyên nghiệp với những tiêu chuẩn cao và cho bạn những khóa huấn luyện bậc nhất và những kinh nghiệm thực tế.

Trường Wãnanga (trường đại học theo văn hóa Mãori)

Ở một nơi có nền văn hóa truyền thống là dân tộc Mãori, các trường đào tạo về văn hóa này là không thể thiếu. Có 3 trường Wãnanga (trường đại học theo văn hóa Mãori) ở Đảo Bắc của New Zealand.

Những ngôi trường này có môi trường dạy và học theo giá trị văn hóa bản sắc Mãori. Các trường cấp cho sinh viên bằng cấp tiếng Mãori, sư phạm, điều dưỡng, kinh doanh, y tế, tiếng Anh và nghệ thuật Mãori. Wãnanga có nhiều chương trình đào tạo đại học và sau đại học, bao gồm cả các bằng thạc sĩ và tiến sĩ.

Trung tâm , tổ chức đào tạo tư nhân

Một loại hình cơ sở giáo dục cho sinh viên phổ biến khác là trung tâm, tổ chức đào tạo tư nhân. Ở New Zealand hiện có 700 trung tâm đào tạo như thế, cung cấp lao động cho nhiều lĩnh vực bao gồm: kinh doanh, công nghệ, thực phẩm, dịch vụ khách hàng, du lịch, hàng không thương mại, thiết kế đồ họa và trò chơi.

Đây là những trung tâm đào tạo chuyên nghiệp với những tiêu chuẩn cao và cho bạn những khóa huấn luyện bậc nhất và những kinh nghiệm thực tế.

Lựa chọn ngành học phù hợp

Nhìn chung New Zealand đa dạng về chương trình đào tạo và bạn hoàn toàn có thể tìm thấy ngành phù hợp với mình ở đây. Vậy làm thế nào để bạn  lựa chọn ngành học phù hợp nhất?

Cũng như lựa chọn ngành học ở bất kì đâu, yếu tố căn bản đầu tiên chính là suy nghĩ của bản thân bạn.

+Bạn cảm  thấy mình yêu thích, phù hợp nhất với ngành nghề nào

+Bạn có thể đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực gì, những yếu tố đó giúp bạn xác định nghề nghiệp rõ ràng hơn.

Thứ hai là điều kiện của bạn

+Bạn muốn được học tập & sinh sống ở thành phố nào

+Tại thành phố bạn thích có các trường đào tạo ngành nghề nào nổi bật

+Hoặc bạn có nhận được học bổng của trường không? Những điều đó chi phối sự lựa chọn ngành nghề của bạn.

New Zealand đào tạo đa dạng nhiều ngành với các cơ sở giáo dục chất lượng cao.

Ở New Zealand có nhiều vùng với các trường đại học đặc trưng cho một ngành như Otago nổi tiếng với các trường đại học y khoa được công nhận toàn cầu. Căn cứ vào những điều đó, bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn ngành học phù hợp cho bản thân mình.

New Zealand là một quốc gia trẻ trung năng động, nơi mà sự tự do, sáng tạo và tháo vát được coi trọng nhiều hơn là địa vị hay luật lệ và quy tắc. Là một học sinh, sinh viên ở New Zealand, bạn luôn được khuyến khích đặt câu hỏi, linh hoạt và tự tìm câu trả lời cho riêng mình bằng cách suy ngẫm về bản thân.

Học tập ở đây mang đến cho bạn óc sáng tạo, trang bị những kiến thức và kĩ năng cần thiết để phát huy tối đa trong công việc sau này. Vì những lí do đó, New Zealand là điểm đến hấp dẫn cho các du học sinh, và sắp tới sẽ là bạn.

Có nhiều lý do để bạn có thể lựa chọn New Zealand làm nơi du học, nhưng lý do đầu tiên chính là bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng giáo dục của nơi này.

Bằng cấp ở New Zealand được công nhận trên toàn thế giới và bạn sẽ được chào đón vào các doanh nghiệp ở bất kỳ đâu.

Mọi thông tin liên lạc:

CÔNG TY L&D EDUCATION
Địa chỉ: 285/36  Cách Mạng Tháng 8, P.12, Q10, Tp.HCM
Điện Thoại: 0933 359 268
Hotline/viber/zalo:  0933 359 268 – 0989 830283
Website: www.duhocnewzealand.org
Email: info@ldeducation.net
Facebook: duhocnewzealand.org


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

error: