du hoc khanh nguyen

Thị trường việc làm và các ngành công nghiệp trọng điểm

Nếu bạn đang có ý định làm việc ở New Zealand, đây chắc chắn là thời điểm thích hợp nhất dành cho bạn, đặc biệt là khi bạn có những kĩ năng cần thiết.

Thị trường việc làm

Nhìn chung, New Zealand không bị ảnh hưởng nhiều bởi các khủng hoảng kinh tế toàn cầu và việc làm vẫn tăng trưởng liên tục, đặc biệt là trong 5 năm qua. Hơn nữa, Nhà nước dự kiến trong 5 năm tới, tốc độ tăng trưởng trung bình là 2,9% 1 năm. Có nhiều ngành nghề dành cho những người chuyên môn trong lĩnh vực công nghiệp như y tế, kĩ sư và IT. Bên cạnh đó cũng có khá nhiều cơ hội để đóng góp những kĩ năng chung trong công nghiệp.

Các ngành đang có nhu cầu nhân lực

Thiếu hụt dài hạn Thiết hụt trung hạn Thiếu hụt ở khu vực Canterburry
Nông lâm nghiệp X X
Xây dựng X X X
Sư phạm X
Kĩ sư X X X
Tài chính/Kinh doanh X
Sức khỏe và dịch vụ công cộng X X
Công nghệ thông tin và truyền thông/ Điện tử X X
Dầu khí X
Giải trí, chăm sóc khách hàng và du lịch X X
Khoa học X X
Thương mại X X X
Giao thông vận tải X X

Dựa vào bảng trên, bạn có thể cân nhắc và lựa chọn công việc cho mình ở New Zealand.

Nếu kĩ năng của bạn không nằm trong danh sách thiếu hụt lao động hoặc bạn muốn đến New Zealand để cư trú, bạn vẫn có thể xin được visa. Ví dụ như, bạn cũng có thể nộp đơn xin cư trú dưới hình thức là Người di cư có kĩ năng (Skilled Migrant). Bạn cũng có thể xin được visa làm việc nếu bạn được tuyển dụng bởi một doanh nghiệp đang có nhu cầu tìm kiếm nhưng không tìm được lao động nào phù hợp ở trong vùng.

Các trang web tìm việc làm

Trang web chuyên nghiệp

Các trang web này kết nối người lao động ngoai quốc với doanh nghiệp ở New Zealand

Working In https://www.workingin-newzealand.com/

Workhere http://www.workhere.co.nz/

New Kiwis https://www.newkiwis.co.nz/

Các trang web khác

Có rất nhiều công việc, nhưng các nhà tuyển dụng không phải lúc nào cũng sẵn sàng để thuê người ngoại quốc

Seek https://www.seek.co.nz/

Trade me https://www.trademe.co.nz/

Nhiều website tìm việc khác https://www.careers.govt.nz/job-hunting/finding-work/job-vacancy-and-recruitment-websites/

Tổng quan về thị trường lao động

Trong vòng 12 tháng trước tháng 12 năm 2017, tỉ lệ công việc tăng 1,2%. Tỉ lệ thất nghiệp là 4,6%, giảm 0,3%.

Giá cả các mặt hàng ở New Zealand (đặc biệt là các sản phẩm từ sữa) đã giảm nhẹ gần đây. Tuy nhiên vẫn có nhiều điều kiện chống đỡ cho sự tăng trưởng – sự di cư đến đây đưa ra nhu cầu nhân lực cao, hoạt động tái xây dựng sau động đất ở Canterburry và sự tăng trưởng trong nước đã tạo ra nhiều công ăn việc làm. Vì vậy, Nhà nước mong đợi tình trạng tăng trưởng trong công việc sẽ tiếp diễn trong 3 năm tới nhưng ở mức độ chậm.

Cơ cấu tăng trưởng của thị trường lao động cũng đang có nhiều biến chuyển. Công nghiệp tái xây dựng Canterburry đang đóng vai trò ít hơn. Thay vào đó, sự tăng trưởng việc làm gần đây đến từ các ngành sản xuất chế tạo, đặc biệt là ở Christchurch và ở Anckland thì chủ yếu là ngành thực phẩm, sản xuất chế tạo máy móc thiết bị và công nghiệp dệt may. Trong khi các dịch vụ kinh doanh và xây dựng sẽ tiếp tục chiếm đóng thị trường lao động trong thời gian ngắn.

Gần một nửa (45,6%) của sự tăng trưởng việc làm hằng năm vào tháng chin năm 2017 là ở Auckland, sau đó là Bay of Plenty (13%) và Waikato (21%).

Có thể nói thị trường lao động ở New Zealand là một vùng đất màu mỡ với dồi dào các lĩnh vực phát triển. Lựa chọn làm việc ở New Zealand đang trở thành xu hướng và lựa chọn tối ưu cho người dân khắp thế giới hiện nay.

Các bạn cần thêm thông tin về các chương trình du học New Zealand vui lòng liên hệ với Du Học L&D EDUCATION – Đơn vị chuyên thiết kế các chương trình du học hướng nghiệp các nước như New Zealand, Úc, Canada… để giúp các bạn chọn trường, chọn ngành và thành phố du học đúng với nguyện vọng của mình.

Mọi thông tin liên lạc:

CÔNG TY L&D EDUCATION
Địa chỉ: 285/36  Cách Mạng Tháng 8, P.12, Q10, Tp.HCM
Điện Thoại: 0933 359 268
Hotline/viber/zalo:  0933 359 268 – 0989 830283
Website: www.duhocnewzealand.org
Email: info@ldeducation.net
Facebook: duhocnewzealand.org


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

error: