du hoc khanh nguyen

Những câu hỏi thường gặp khi đi du lịch New Zeland

đi du lịch New Zeland với những vấn đề bạn cần lưu ý:

Khi đến với bất kì nơi đâu, bỡ ngỡ hay thắc mắc nhiều vấn đề là điều không tránh khỏi.  Sau đây là những câu hỏi thường gặp của du khách khi đến với New Zealand.

 1. Visa du lịch và hộ chiếu

Bạn chỉ cần nộp visa du lịch khi bạn không đến từ các quốc gia được miễn thị thực.

Hộ chiếu của bạn phải còn thời hạn ít nhất một tháng sau khi khởi hành từ New Zealand  nếu quốc gia của bạn có lãnh sự quán New Zealand hoặc 3 tháng sau khi khởi hành nếu không có lãnh sự quán.

 1. Hải quan và yêu cầu cách ly

Khách du lịch phải khai với Bộ Công nghiệp sơ cấp (MPI) về:

 • Bất kì loại thức ăn nào
 • Cây hoặc một phần của cây (sống hay chết)
 • Động vật (sống hay chết) và sản phẩm của chúng
 • Thiết bị sử dụng cho động vật
 • Thiết bị như dụng cụ cắm trịa, chơi gôn và xa đạp được sử dụng
 • Mẫu sinh học

Khách du lịch nào bị báo động tại khu kiểm dịch/an toàn sẽ phải chịu phạt $400 và có thể lên đến $100,000, hay bị phạt tù lên đến 5 năm, theo luật an toàn sinh thái ở New Zaland.

Hải quan không được hỏi bất cứ câu nào về các vật dụng nông nghiệp hoặc sinh học,… các loại thức ăn bạn có thể mang đến New Zealand.

 1. Kế hoạch lịch trình chung và tìm tour du lịch

New Zealand có rất nhiều phong cảnh đẹp cho bạn thưởng ngoạn, tất cả đều gần cận với nhau.  Chương trình tour du lịch đa dạng. có thể kéo dài từ 3 đến 30 ngày.

Website chính thức về du lịch New Zealand: airnewzealand.com

Có an toàn khi đặt ở một công ty New Zealand không?

Tất cả các công ty ở New Zealand đều hoạt động dưới luật bảo vệ người tiêu dùng. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào trước khi đặt, bạn có thể hỏi những bảo hiểm cho khách hàng mà công ty có.

Nhiều công ty du lịch ở New Zealand có chứng nhận Qualmark (chứng nhận doanh nghiệp đã hoạt động độc lập như một doanh nghiệp du lịch chính thức).  Qualmark là hệ thống bảo đảm chất lượng của ngành du lịch chính ở New Zealand.

Bạn có cẩn đặt trước không?

Mùa cao điểm ở New Zealand rơi vào từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau, đặc biệt là vào mùa hè từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau. Trong suốt thời gian này bạn nên đặt trước bất kì tour, sự kiện, chỗ ở và phương tiện giao thông nào để đảm bảo còn chỗ. Ngoài các tháng này ra thì ít cần phải đặt trước hơn, ngoại trừ các khu du lịch trượt tuyết như Queenstown và Wanaka.

Công ty du lịch

Ngành du lịch ở New Zealand có một website: traveltrade.newzealand.com  thiết kế chuyên biệt cho các công ty du lịch. Bạn có thể xin về hình ảnh cho các trang web New Zealand  hay thiết kế brochure tại Visual library: visuals.newzealand.com

 1. Di chuyển

Đường ray

Có ba tuyến đường ray dài ở New Zealand, và nhiều tuyến đường ray du ngoạn nagwsn khác.

Xe buýt và xe khách

New Zealand có dịch vụ xe buýt theo giờ mỗi ngày khắp cả nước. Ở đây có một hệ thống xe khách và nhiều công ty xe khách khác phục vụ ở các tuyến du lịch chính.

Phà ở eo biển Cook

Bluebridge và Interislander khai thác dịch vụ phà  giữa Wellington ở Đảo Bắc và Picton ở Đảo Nam. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt trước nếu đi bằng xe hơi hoặc xe cắm trịa. Một số công ty cho thuê xe cung cấp dịch vụ trao đổi xe giữa những nơi này.

Du thuyền

Những nơi phổ biến nhất để lên tàu đến New Zealand là Úc và Nam Thái Bình Dương. Các chuyến đi trong ngày phụ thuộc vào cảng mà bạn chọn.

Lái xe ở New Zealand

Bạn có thể lái xe hợp pháp ở New Zealand trong 12 tháng nếu bạn có bằng lái xe đầy đủ hiện tại từ quốc gia của bạn bằng tiếng Anh hoặc bằng lái xe quốc tế. Bạn phải mang theo giấy phép của mình mọi lúc khi lái xe và bạn chỉ có thể lái cùng loại xe bạn được cấp phép ở trong nước.

Các Hiệp hội ô tô cung cấp thông tin cập nhật trực tuyến về quốc lộ. Mọi cập nhật lái xe liên quan đến thời tiết cũng được cung cấp rộng rãi trong các phương tiện truyền thông New Zealand.

 1. Thời tiết

New Zealand là nơi có khí hậu ôn hòa với thời gian có nắng cao và lượng mưa vừa phải. Phần lớn đất nước nằm gần bờ biển, có nghĩa là nhiệt độ ôn hòa. Nhiệt độ trung bình giảm khi về phía nam; Tháng 1 và tháng 2 là những tháng ấm áp nhất và tháng 7 là tháng lạnh nhất trong năm.

 1. Sử dụng máy quay trên không ở New Zealand

Nếu bạn dự định sử dụng máy quay trên không để ghi lại phong cảnh trong kì nghỉ ở New Zealand, điều quan trọng là phải biết các quy tắc và quy định của New Zealand xung quanh việc sử dụng chúng.

Nhìn chung, du lịch ở New Zealand không quá phức tạp về thủ tục. Bạn có thể tận hưởng kì nghỉ của mình một cách thoải mái một khi đã hiểu rõ và tuân thủ về luật lệ ở đây.ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

error: