du hoc khanh nguyen

New Zealand Đã Làm Gì Để Đứng Đầu Bảng Về Chỉ Số Chuẩn Bị Cho Tương Lai?

Theo bảng xếp hạng Chỉ số Giáo dục Chuẩn Bị Cho Tương Lai (Educating for Future Index) năm 2017, New Zealand là quốc gia giành vị trí đầu bảng. Dưới đây là những chia sẻ của ông John Laxon, Giám đốc Khu vực Nam Á, Đông Nam Á và Trung Đông – Tổ chức Giáo dục New Zealand (ENZ) về những lý do giúp “đất nước kiwi” đạt được vị trí này.

Theo Educating for Future Index, hệ thống giáo dục của New Zealand được xếp hạng đầu trên toàn thế giới, giành điểm tối đa trên các tiêu chuẩn như khung chương trình đào tạo đáp ứng các kỹ năng tương lai, sự hợp tác giữa các cơ sở giáo dục và doanh nghiệp, sự đa dạng và hài hoà văn hóa cùng một số tiêu chuẩn khác.

Thứ nhất, New Zealand có hệ thống giáo dục đại học – cao đẳng độc đáo, trong đó đào tạo nghề và nghiên cứu học thuật được coi trọng như nhau. Ở bậc phổ thông, Chứng chỉ Giáo dục Quốc gia của New Zealand (NCEA) được thiết kế với chương trình học tập theo dự án. Đây là sự kết hợp giữa những điểm mạnh của chương trình giảng dạy STEM với phương pháp giáo dục khai phóng, đảm bảo cho HSSV sau khi tốt nghiệp có thể phát huy tiềm năng và gặt hái thành công.

Thứ hai, đầu tư của chính phủ vào cơ sở hạ tầng tạo điều kiện cho các thế hệ HSSV tốt nghiệp ở New Zealand không chỉ dừng ở mức am hiểu mà còn là những chuyên gia về công nghệ. 98% các trường học tại New Zealand được kết nối internet tốc độ cao, nhờ đó công nghệ trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực để thúc đẩy giáo dục ở New Zealand.

Ngoài ra, cách tiếp cận “Think New – Tư duy mới” của giáo dục New Zealand đặt trọng tâm vào khả năng học hỏi của học sinh và phương pháp dạy và học theo dự án. Nền tảng trên cùng với các khoản đầu tư công vào giáo dục với mục tiêu rõ ràng đã tạo điều kiện phát triển mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp. HSSV sau khi tốt nghiệp vừa có bằng cấp giá trị quốc tế vừa được trang bị các kỹ năng thực tiễn trong ngành.

Nỗ lực đó mang đến thành tựu đáng kể như việc một số trường đại học của New Zealand lọt vào Bảng xếp hạng QS Graduate Employability Rankings năm 2017. Chất lượng giáo dục liên tục được cải thiện, tất cả các trường đại học của New Zealand đều được xếp hạng trong top 3% các trường ĐH tốt nhất thế giới và giáo viên của New Zealand cũng được xếp hạng thứ 4 trên thế giới về sự chuyên nghiệp (Theo OECD 2016).

Những bài học của New Zealand đã cho thấy bất kỳ hệ thống giáo dục nào cũng có thể chuẩn bị thành công cho người trẻ khi có sự nỗ lực phối hợp chặt chẽ giữa người làm chính sách giáo dục, giáo viên, phụ huynh, học sinh và chính phủ để nâng cao các tiêu chuẩn giáo dục.

———–

Các bạn cần thêm thông tin về các chương trình du học New Zealand vui lòng liên hệ với Du Học L&D EDUCATION – Đơn vị chuyên thiết kế các chương trình du học hướng nghiệp các nước như New Zealand, Úc, Canada… để giúp các bạn chọn trường, chọn ngành và thành phố du học đúng với nguyện vọng của mình.

Mọi thông tin liên lạc:

CÔNG TY L&D EDUCATION
Địa chỉ: 285/36  Cách Mạng Tháng 8, P.12, Q10, Tp.HCM
Điện Thoại: 0933 359 268
Hotline/viber/zalo: 0933 359 268
Website: www.duhocnewzealand.org
Email: info@ldeducation.net
Facebook: duhocnewzealand.org


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

error: