du hoc khanh nguyen

Du học New Zealand tại Southland

Đúng như tên gọi của mình, Southland là vùng đất cực nam của New Zealand, sở hữu di sản thế giới là vườn quốc gia Fiordland. Vùng đất này là nơi dành cho những ai thích tận hưởng cuộc sống không quá đông đúc ồn ào bằng sự thanh tịnh bao trùm lấy nó.

  1. Tổng quan về địa lý

Những thông tin cơ bản sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn bao quát về Southland.

+ Dân số trong vùng là 93339 người với 11% là người nhập cư. Giá nhà trung bình ở đây thấp nhất cả nước, 217 740 đô la một ngôi nhà ở Invercargill với mức lương cạnh tranh với nhiều vùng, 45 760 đôla. Điều này đã cho nhiều gia đình tận hưởng cuộc sống ở đây thoải mái hơn nhiều nơi khác.

+ Invercargill có dân số là 57000 người, cách Christchurch 7 giờ lái xe và cách Auckland 1 giờ 45 phút bay. Bluff là cảng biển và cũng là nơi đánh bắt nhiều loài sò biển tươi ngon từ eo biển Foveaux từ tháng 3 đến tháng 8.

+ Southland có 2 phong cảnh riêng biệt nhau – một là đồng bằng bao la màu mỡ với những cánh đồng, nông trại với những con sông có nhiều cá hồi và một là vùng bờ biển Fiorland gồ ghề với những hồ và núi chen nhau. Đó là những nét tiêu biểu về địa lí của vùng Southland.

  1. Đời sống

Cuộc sống của người dân ở Southland cũng khá ổn định và yên bình.

+ Văn hóa giải trí: Southland có nhà máy sản xuất sữa tươi lớn nhất thế giới và nơi đun chảy nhôm duy nhất ở New Zealand. Những công viên quốc gia hàng đầu thế giới thu hút rất nhiều khách du lịch, những ngôi nhà giá rẻ thu hút nhiều người đến định cư và học phí tiết kiệm cũng thu hút nhiều sinh viên chọn Học viện Công nghệ ở đây. Những người châu Âu đầu tiên đến đây định cư chủ yếu là người Scotland và điều này cũng tạo nên giọng vùng miền đặc trưng ở Southland, trở thành điều hồi ức của du khách phương xa. Cùng với công viên quốc gia Fiordland, đảo Rakiura hay Stewart cũng có 85% là vườn quốc gia, những hoạt động ngoài trời ở Soutland rất đa dạng và phong phú. Như nhiều vùng khác, bạn có thể lựa chọn đi hoặc chạy bộ, đạp xe, săn bắn, câu cá, tham quan các bảo tàng, phòng triển lãm, đi mua sắm ở chợ, khu thương mại,… Tất cả các hoạt động giải trí phổ biến đó đểu có ở Southland. Tham gia vài các hoạt động này, bạn không chỉ có cơ hội rèn luyện sức khỏe mà còn hòa nhập với cộng đồng.

+ Phải, sức khỏe luôn cần được quan tâm chăm sóc. Hiểu được điều đó, Southland cung cấp cho bạn các cơ sở y tế chất lượng nằm khắp các khu vực. Lớn nhất phải kể đến bệnh viện Invercargill và Gore, ngoài ra còn có các phòng khám và bệnh viện tư khác. Tùy thuộc vào điều kiện và nơi ở của bạn, bạn có thể chọn bệnh viện phù hợp cho mình để được nhận những dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

+ Bên cạnh đó, nền giáo dục ở nơi cực nam New Zealand cũng không kém phát triển. Các trường đại học ở đây có Học viện Công nghệ phía Nam Invercargill, ngôi trường miễn học phí cho các học sinh nội địa trong nhiều khóa học. Về giáo dục các cấp thấp hơn, Southland cũng có 95 ngôi trường học cho trẻ em và thanh thiếu niên. Với những lựa chọn đa dạng, các học sinh sinh viên nơi đây luôn được bảo đảm về giáo dục và trang bị kiến thức cho mình.

+ Trong đời sống, người dân phương Nam luôn cởi mở thân thiện với mọi người. Bạn có thể tham gia các tổ chức cộng đồng để hòa nhập xã hội ở bất kì đâu, đặc biệt là Invercargill. Chính quyền, cảnh sát và cứu hỏa địa phương cũng luôn hỗ trợ bạn trong các vấn đề xã hội, an toàn và phòng cháy chữa cháy. Phương tại đi lại công cộng ở Southland có xe buýt với các tuyến đường, thời gian biểu và chi phí được cung cấp trên Bus Smart.

Với những tiện nghi đó, bạn hoàn toàn có thể tận hưởng cuộc sống trọn vẹn đủ đầy và hạnh phúc.

  1. Kinh tế và công nghiệp

Nói đến kinh tế ở Southland thì chắc chắn người dân phải nghĩ đến nông nghiệp, ngành chính trong khu vực. Theo sau đó là các ngành sữa, với Edendale là nhà máy sản xuất sữa tươi lớn nhất thế giới, và nuôi cừu. Nhà máy nung chảy nhôm ở Bluff cũng là một nguồn sử dụng lao động chính yếu. Du lịch đóng vai trò quan trọng trong vùng. Công viên quốc gia Fiordland thu hút khoảng ¼ khách du lịch sử dụng đô la hằng năm ở New Zealand. Lâm nghiệp và đánh bắt cá cũng có ý nghĩa thiết yếu đối với kinh tế khu vực. Học viện Khoa học miền Nam Invercargill cũng khiến cho học vấn ở đây đang ngày càng quan trọng. Tuy còn khá thô sơ nhưng kinh tế hứa hẹn sẽ có nhiều biến chuyển trong tương lai.

  1. Khí hậu

Khí hậu ở Southland khá dễ chịu đối với nhiều người. Ở đây mát và ẩm hơn so với nhiều vùng khác ở New Zealand. Nhiệt độ ở Invercargill nằm trong khoảng 9-19oC vào mùa hè, có khi lên đến 25oC và vào khoảng 6-9oC vào mùa đông. Invercargill là thành phố nhiều gió thứ hai ở New Zealand. Với vĩ độ khá lớn, Southland có khoảng 16 giờ nắng trong một ngày vào những ngày hè những chỉ có 8 giờ nắng vào mùa đông. Vĩ độ cao cũng cho phép nơi đây chứng kiến hiện tượng cực quang, hay “Ánh sáng phía Nam”, cảnh tượng đẹp đẽ và diệu kì.

Nếu đặt chân đến Southland, bạn sẽ phải ngạc nhiên và thu hút bởi những điều bình dị và cả thanh cao nơi đây. Vì lẽ đó, Southland là lựa chọn hợp lý cho những ai có ý định sinh sống thanh bình.

Mọi thông tin liên lạc:

CÔNG TY L&D EDUCATION
Địa chỉ: 285/36  Cách Mạng Tháng 8, P.12, Q10, Tp.HCM
Điện Thoại: 0933 359 268
Hotline/viber/zalo:  0933 359 268 – 0989 830283
Website: www.duhocnewzealand.org
Email: info@ldeducation.net
Facebook: duhocnewzealand.org


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

error: