du hoc khanh nguyen

Du học New Zealand tại Northland

New Zealand đa dạng về văn hóa và con người, và ngay cả các thành phố ở đây cũng đa dạng nhiều màu sắc. Nếu như Auckland đại diện cho sự phồn thịnh thì Northland là tiêu biểu cho nét tinh tế với khí hậu bán nhiệt đới của mình. Ở Northland, bạn có thể tận hưởng khí hậu “không có mùa đông” tương tự như Việt Nam, ngắm nhìn những bãi biển cát trắng, những thắng cảnh mỹ lệ, biến nơi đây trở thành địa điểm thu hút nhiều người đến định cư.

  1. Tổng quan địa lý

Để hiểu rõ hơn về Northland, những thông số sau đây có thể giúp ích cho bạn.

+ Dân số ở Northland vào khoảng 150,000 người. Trong đó, khoảng một nửa con số trên là người sống ở Whangarei, thành phố lớn nhất ở đây, cách Auckland 2 giờ lái xe. Giá trung bình của một ngôi nhà ở Whangarei vào tháng 3 năm 2016 là 395,670 đô la. Mức lương trung bình của người dân Northland ở khoảng 43,204 đô la một năm.

+ Dân tộc sinh sống chủ yếu ở Northland là dân tộc Mãori, cụ thể hơn, khoảng một phần tư người dân ở Whangarei tự nhận mình là người dân tộc Mãori. Khí hậu ấm áp và những cảng biển an toàn nơi đây đã thu hút nhiều người dân châu Âu và Paihia đến sinh sống.

Đó là những đặc điểm cơ bản về Northland, thành phố không mùa đông.

  1. Đời sống

Northland còn hấp dẫn con người bởi lối sống nơi đây.

+ Có thể nói, Northland chính là nơi thu hút nhất New Zealand với những bờ biển xanh cát trắng bạt ngàn và không lưu đọng sự tàn phá của con người, với những khu rừng cây xanh ngút trong khí hậu bán nhiệt đới, tạo điều kiện cho bạn thưởng thức quanh năm. Trong đó, Whangarei là một khu đô thị nhộn nhịp với nhiều sự lựa chọn về nhà ở, trường học cho bạn và gia đình.

+ Ở đây cũng cung cấp đủ các loại cửa hàng, nhà hàng, quán cà phê và các dịch vụ giải trí khác. Những ai yêu thích thể thao có thể hòa mình vào những câu lạc bộ ở đủ mọi loại hình thời tiết, trong đó, một trung tâm huấn luyện ở đây đã được chọn để tổ chức World Rugby Cup.

Chính vì lẽ đó, Northland đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho những vị khách phương xa mong muốn có cuộc sống hòa nhập và ổn định ở New Zealand.

  1. Kinh tế và công nghiệp

Để sinh sống ở Northland, có lẽ người ta cần tìm hiểu nhiều hơn về nền kinh tế và công nghiệp để ổn định việc làm cho bản thân mình.

+ Các nền công nghiệp phổ biến ở Northland là du lịch, nông trại, chế biến gỗ và kỹ sư đường thủy. Một số du thuyền sang trọng bậc nhất thế giới đã được đóng tại Whangarei. Những ngành công nghiệp khác ở đây là chế biến xi măng, gỗ và sản phẩm từ sữa. Khoảng 2/3 diện tích đất ở Northland được dùng cho nông trại, trong khi các hoạt động du lịch cũng cao hơn so với trung bình của cả nước.

  1. Khí hậu

Nếu nói đến khí hậu, có lẽ Northaland có đặc điểm khí hậu khá dễ chịu đối với người Việt Nam. Mùa hè ấm áp và khô, nhiệt độ rơi vào khoảng 22-26oC mùa đông lạnh và ẩm, khoảng 14-20oC. Vào mùa hè, thỉnh thoảng có bão và lốc. Northland đôi khi cũng có thể vừa ấm áp vừa ẩm thấp.

  1. Nhà cửa

Để ổn định đời sống ở Northland, nhà cửa là điều đáng quan tâm. Nếu bạn muốn thuê nhà, có thể tra cứu ngay trên các trang báo địa phương hoặc các website như Neighborly. Còn việc mua nhà cũng vô cùng thuận tiện với các trang web như Trade Me, Real Estate. Ở đây, các dịch vụ cho nhà ở như điện, nước, gas rác thải và tái chế đều được cung cấp một cách thuận tiện nhất.

  1. Học tiếng Anh

Cũng tương tự như ở Auckland, Northland cung cấp nhiều loại khóa học tiếng Anh khác nhau sao cho phù hợp nhất với mọi người. Có 3 loại khóa học tiếng Anh ở Northland: tiếng Anh học thuật, tiếng Anh kinh doanh và tiếng Anh thông dụng. Khóa học tiếng Anh học thuật sẽ giúp bạn cải thiện tiếng Anh trong lĩnh vực học tập của mình, vì một số chương trình học tập ở Auckland yêu cầu kĩ năng tiếng Anh, và những khóa học này sẽ giúp bạn đạt được điều đó. Khóa học tiếng Anh kinh doanh đào tạo về tiếng Anh trong môi trường làm việc. Còn khóa học tiếng Anh thông dụng sẽ dạy bạn về tiếng Anh giao tiếp hằng ngày. Trau dồi Anh ngữ giúp ích bạn rất nhiều trong cuộc sống ở Northland.

  1. Giải trí

Bên cạnh học tập và làm việc, cuộc sống ở Northland coi trọng đời sống giải trí của mọi người. Với khí hậu bán nhiệt đới khá dễ chịu cùng những bãi biển tuyệt đẹp và các thắng cảnh hữu tình, Northland giống như một thiên đường để thư giãn. Những hoạt động như chèo thuyền, ngắm cá heo, leo núi khá phổ biến ở đây. Northland có khá nhiều sân chơi an toàn cho trẻ nhỏ, bao gồm cả công viên trượt ván. Còn đối với người lớn ở Northland, câu cá và săn bắn đã trở thành một phần cuộc sống của họ. Northland được ví như thiên đường của những người yêu thích câu cá nước mặn. Tuy nhiên, vẫn có những quy định hạn chế về câu cá và săn bắn ở Northland, nhắc nhở người dân ý thức bảo vệ môi trường. Các hoạt động tiêu khiển nhẹ nhàng như nghệ thuật và bảo tàng, mua sắm, đạp xe, đi bộ cũng khá phổ biến ở Northland. Đến với Northland, bạn sẽ được trải nghiệm những hoạt động thư giãn đa dạng và phong phú đến tuyệt vời.

  1. Giáo dục, dịch vụ công cộng và y tế

Giáo dục, dịch vụ công cộng và y tế cũng là nỗi băn khoăn của nhiều người khi đến với một vùng đất mới. Hệ thống giáo dục ở Northland phát triển ngang tầm với nhiều khu vực nổi tiếng thế giới. Từ cơ sở vật chất đến chất lượng giáo dục, tất cả đều đáp ứng đầy đủ nhu cầu và mong muốn của bạn, với các chuyên môn đa dạng và phong phú để lựa chọn. Sinh sống ở một vùng đất khá thanh bình, người dân Northland luôn sẵn sàng dang tay giúp đỡ và ủng hộ bạn trong cuộc sống. Phương tiện công cộng chủ yếu ở đây là xe buýt. Đối với những người có xe hơi và xe máy, trang web online cung cấp cho bạn những thông tin về giờ lái cũng như khoảng cách chuyến đi. Có trên 20 đồn cảnh sát, 500 trạm cứu hỏa ở Northland, mang đến cho bạn cảm giác an toàn tuyệt đối.

Nhìn chung, bằng tất cả những tiện nghi trên, cuộc sống ở Northland của bạn được đảm bảo về chất lượng. Vì lẽ đó, Northland chính là lựa chọn đúng đắn khi bạn đang tìm nơi sinh sống ở New Zealand.

Mọi thông tin liên lạc:

CÔNG TY L&D EDUCATION
Địa chỉ: 285/36  Cách Mạng Tháng 8, P.12, Q10, Tp.HCM
Điện Thoại: 0933 359 268
Hotline/viber/zalo:  0933 359 268 – 0989 830283
Website: www.duhocnewzealand.org
Email: info@ldeducation.net
Facebook: duhocnewzealand.org


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

error: