du hoc khanh nguyen

Đại Sứ Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Học New Zealand

Đại Sứ Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Học New Zealand

————

Là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới, ông Haike Manning – Đại sứ New Zealand tại Việt Nam cho biết, đất nước này đang có hơn 120.000 du học sinh, với khoảng 2.000 sinh viên Việt Nam.

“Để học ở trường tốt, trước tiên bạn cần phải làm quen với môi trường sống và phương pháp học tập của đất nước bản xứ. Việc hòa nhập vào cuộc sống của người dân bản địa sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng sống, thích ứng với nhiều nền văn hóa khác nhau”, đại sứ nói và nhận định, ngoài bằng cấp, những kỹ năng này sẽ giúp ích rất nhiều cho du học sinh trong việc học cũng như tìm kiếm công việc ở những tập đoàn đa quốc gia sau này.

“Nhiều nhà tuyển dụng quan tâm đến tư duy toàn cầu cùng những mối liên kết quốc tế của sinh viên. Đừng nghĩ rằng chỉ có học mới quan trọng mà hãy tìm cách làm giàu kinh nghiệm sống”, ông lý giải.

Theo ông, sinh viên có rất nhiều cách để hòa nhập, đặc biệt với một quốc gia đa văn hóa như New Zealand, bạn có thể tham gia các lễ hội, tích cực đi làm thêm, sinh hoạt tại các câu lạc bộ phù hợp và không ngại bắt chuyện với bất cứ người dân, bạn bè nào.

Chia sẻ thêm về nền giáo dục của xứ sở kiwi, ông Haike Manning cho biết, chìa khóa để New Zealand trở thành lựa chọn phổ biến của du học sinh quốc tế là hệ thống giáo dục chất lượng cao.

8 trường đại học công lập của New Zealand đều nằm trong top 500 hoặc top 3% trường đại học tốt nhất thế giới; giáo viên bậc phổ thông xếp hạng thứ 4 trên thế giới về mức độ chuyên nghiệp; còn các học viện kỹ nghệ cũng tham gia đào tạo nhân lực có tay nghề cao cho thế giới.

Các trường đại học, cao đẳng nước này có những chuyên ngành đào tạo thuộc top 50 trên thế giới (theo bảng đánh giá của QS Rankings) như Kỹ sư, Nha khoa, Giáo dục, Nông nghiệp, Chính sách công, Nghệ thuật và Thiết kế…

Đây cũng là đất nước có nền an ninh tốt, thiên nhiên tươi đẹp và người dân thân thiện.

Ngọc Anh – Theo Vnexpress

————

Nếu bạn quan tâm đến du học New Zealand ở những chuyên ngành đào tạo thuộc top 50 thế giới như: kỹ sư, nha khoa, nông nghiệp, nghệ thuật và thiết kế bạn có thể tham khảo thông tin tại các trang web sau:

1. Du học nghề New Zealand:

https://duhocnewzealand.org/chuong-trinh-huong-nghiep-dac-biet-tai-new-zealand/

2. Du học New Zealand ngành nha khoa tại đại học Otago trường xếp 12 thế giới về ngành này:

* Vì sao nên du học New Zealand ngành nha khoa tại đại học Otago:

Theo học ngành nha khoa tại đại học Otago, New Zealand, bạn sẽ được thụ hưởng một nền giáo dục có chất lượng hàng đầu thế giới, bằng cấp có giá trị toàn cầu, được sống trong đất nước được đánh giá là một trong những nơi đáng sống nhất trên trái đất này, trong khi chi phí học tập và sinh hoạt lại rẻ hơn các nước tiên tiến khác như Mỹ, Anh, hay Úc.

Thời gian trung bình một khóa học ngành nha khoa là 5 năm. Nếu bạn đã học ngành nha sĩ tại Việt Nam, bạn chỉ cần theo học các khóa ngắn hạn từ 1-2 năm để lấy chứng chỉ quốc tế. Sau khi tốt nghiệp, bạn được gia hạn visa để ở lại làm việc đến 3 năm, trong thời gian này, nếu hội đủ điều kiện bạn sẽ được chấp nhận cho định cư tại New Zealand, ngành nha khoa hiện thuộc nhóm ngành có cơ hội định cư cao tại New Zealand.

Tham khảo thông tin về đại học Otago tại trang web:

* Học phí dự kiến khi du học New Zealand ngành nha khoa tại đại học Otago:

Khoảng 33,539 NZD ~ 529 triệu VND/năm.

* Yêu cầu đầu vào:

– Tốt nghiệp trung học phổ thông.

– Anh văn: IELTS từ 6.0 trở lên, không có kỹ năng nào dưới 6.0

* Mức lương của ngành nha khoa:

– Sinh viên mới ra trường: 65,000 – 85,000 NZD/năm ~ 1 – 1,4 tỷ/năm.

– Đã có kinh nghiệm: 90,000 – 100,000 NZD/năm ~ 1,6 tỷ/năm.

– Bác sĩ chỉnh nha: trên 110,000 NZD/năm ~ hơn 1,8 tỷ/năm.

Nguồn: https://www.enz.org/salary-dentist.html

3. Du Học New Zealand ngành thiết kế kỹ thuật số tạo nên thế giới theo ý bạn:

Tại sao New Zealand lại được chọn, đó là vì tại đất nước thanh bình, tiên tiến này đang hiện hữu một hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới đào tạo ra những con người có kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm được công nhận toàn cầu, nhất là trong ngành thiết kế kỹ thuật số, và đặc biệt khi theo học ngành này tại đại học công nghệ Auckland AUT, cơ hội nghề nghiệp với mức lương hấp dẫn sẽ càng cao.

Vậy nên, nếu bạn có đam mê với ngành thiết kế kỹ thuật số, có đủ điều kiện về học lực, tài chính, sức khỏe, Du Học L&D EDUCATION xin khuyên bạn nên du học New Zealand ngành thiết kế kỹ thuật số để tạo nên thế giới theo ý bạn, cả thế giới trong không gian số, và thế giới ngoài đời thật.

* Giới thiệu: Đại học công nghệ Auckland AUT là một trường đại học hiện đại chú trọng tới việc cung cấp trải nghiệm học tập sáng tạo, theo nhu cầu và lấy sinh viên làm trung tâm. AUT là đại học lớn thứ hai ở New Zealand và được xếp hạng cao trên thế giới, nằm trong top 3% trường tốt nhất toàn cầu. AUT cấp bằng cử nhân về thiết kế (Bachelor of Design) chuyên về Digital design, Graphic design, Fashion, Product design, Textiles for fashion.

* Yêu cầu đầu vào:

– Hoàn thành 1 năm đại học tại Việt Nam, nếu là học sinh trường chuyên có thể được xét tuyển thẳng. Danh sách các trường chuyên được chấp thuận:

https://www.aut.ac.nz/__data/assets/pdf_file/0016/211723/Vietnam-School-Entry-Information.pdf

– Tiếng Anh: IELTS 6.5 trở lên, không có kỹ năng nào dưới 6.0

* Học phí ngành thiết kế kỹ thuật số: 32,850 NZD ~ 520 triệu VND/năm

* Thời gian học: 3 năm

* Ngày bắt đầu: 25-2-2019

* Địa điểm: City Campus, South Campus

* Mức lương: theo khảo sát của Payscale, mức lương trung bình một người làm trong lĩnh vực thiết kế kỹ thuật số vào khoảng 55,201 NZD ~ 874 triệu VND/năm, một mức lương hấp dẫn do New Zealand đang thiếu hụt nhân sự ngành này.

4. Du học kỹ sư xây dựng ngành đang thiếu hụt nhân sự tại New Zealand:

Xây dựng là ngành có tầm quan trọng tại New Zealand nên rất được chú trọng. Nếu bạn yêu thích ngành xây dựng nhưng chưa biết phải học ở đâu thì New Zealand sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy khóa học phù hợp với mình tại các trường đại học danh tiếng ở New Zealand.

4 Lý do bạn nên chọn New Zealand làm điểm dừng chân khám phá ngành xây dựng ?

 • Chất lượng đào tạo ngành cao: Sinh viên du học ngành xây dựng tại New Zealand được đào tạo nền tảng kiến thức vững, trang bị đầy đủ những kỹ năng cần thiết để thực hiện quy hoạch và quản lý tài nguyên. Bên cạnh đó, các bạn còn được khám phá các kịch bản, dự án phức tạp nhằm nâng cao kỹ năng sắp xếp hoạt động và nhân lực cho từng dự án.
 • Ngành thiếu hụt nhân lực: New Zealand hiện đang cần một lượng lớn nguồn nhân lực có chuyên môn cao. Du học tại New Zealand ngành xây dựng là khởi đầu để bạn có một công việc như ý.
 • Cơ hội nghề mở rộng: bằng cấp New Zealand được quốc tế công nhận, bạn có thể học lên và làm việc bất cứ nơi nào mà bạn thích như Na uy, Thụy sĩ, Úc, .v.v..
 • Cơ hội việc làm và định cư tại New Zealand: theo danh sách các ngành nghề ưu tiên định cư thì các ngành kiến trúc, xây dựng, kĩ thuật luôn có độ ưu tiên cao. Do vậy, cơ hội việc làm và định cư luôn trong tầm tay và khả năng của bạn.

Các chuyên ngành và trường đào tạo ngành xây dựng tại New Zealand ?

Các trường đào tạo ngành xây dựng chất lượng tại New Zealand gồm:

 • Đại học Victoria of wellington
 • Đại học AUT
 • Đại học EIT
 • Đại học Massey
 • Đại học Otago Polytechnic
 • Học viện NMIT
 • Học viện ARA Canterbury

Các chuyên ngành bạn có thể theo học:

 • Thanh tra xây dựng
 • Giám sát xây dựng
 • Quản lý dự án
 • Quản đốc công trường
 • Thiết kế dự án
 • Kỹ sư dự toán
 • Giám sát kỹ thuật
 • Quy hoạch đô thị

Đối tượng và chương trình du học ngành xây dựng tại New Zealand ?

 • Đối tượng: Tốt nghiệp THPT tại Việt Nam và có IELTS 6.0 trở lên
 • Các chương trình học: từ cao đẳng đến sau đại học
 • Thời gian học: từ 1 – 3 năm
 • Học phí: dạo động từ 20.000 – 30.000 nzd ( Học phí này còn tùy trường và bậc học, để chính xác hãy liên hệ với chúng tôi )
 • Cơ hội nghề nghiệp: Bạn sẽ được ở lại làm việc 3 năm nếu chọn chương trình đại học và sau đại học với mức thu nhập 70.000 nzd/ năm

Bạn sẽ là làm gì sau khi tốt nghiệp ngành xây dựng ?

Tùy vào khả năng và sự yêu thích của bạn với từng chuyên ngành, bạn có thể chọn:

+ Thi công, giám sát các công trình kiến trúc dân dụng, công nghiệp; Quy hoạch xây dựng các điểm dân cư, cao ốc, công trình đô thị và nông thôn tại các công ty tư vấn kiến trúc, các viện trực thuộc Bộ, ngành, các tổng công ty lớn của Bộ Xây dựng, Bộ Văn hóa,…

+ Chuyên gia tư vấn, cung cấp các giải pháp về kiến trúc tại các công ty kiến trúc, xây dựng

+ Tự khởi nghiệp với vai trò chủ đầu tư, thiết kế, thi công các công trình kiến trúc

+ Kĩ sư thi công: đây là công việc tạo nên những công trình được thiết kế trên bản vẽ để xây dụng trên hiện trên hiện thực. Đây là một giai đoạn hết sức quan trọng để quyết định sự thành công của công trình trên bản vẽ.

+ Kĩ sư giám sát: công việc này đòi hỏi bạn phải luôn túc trực ngoài công trình, gian nan và khổ cực. Chính vì thế mà công việc này đòi hỏi bạn phải có lòng nhiệt huyết và yêu nghề

+ Kĩ sư thẩm định và nghiệm thu công trình: đây là giai doạn cuối cùng quyết định nên thành quả của một công trình. Đây cũng là một công việc hết sức quan trọng đối với ngành xây dựng.

+ Kĩ sư giám sát nội bộ

+ Kĩ sư quản lí chất lượng

+ Chuyên viên tư vấn

+  Chuyên viên lập dự toán

+  Chuyên viên thẩm tra thiết kế

+ Giảng dạy,nghiên cứu tại các cơ quan nghiên cứu, đào tạo chuyên ngành xây dựng

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC NEW ZEALAND


Các bạn cần thêm thông tin về các chương trình du học New Zealand vui lòng liên hệ với Du Học L&D EDUCATION – Đơn vị chuyên thiết kế các chương trình du học hướng nghiệp các nước như New Zealand, Úc, Canada… để giúp các bạn chọn trường, chọn ngành và thành phố du học đúng với nguyện vọng của mình.

Mọi thông tin liên lạc:

CÔNG TY L&D EDUCATION
Địa chỉ: 285/36 Cách Mạng Tháng 8, P.12, Q.10, Tp.HCM
Điện Thoại: 0933 35 92 68
Hotline/viber/zalo: 0933 35 92 68 – 0989 83 02 83
Website: www.duhocnewzealand.org
Email: info@ldeducation.net
Facebook: Du học New Zealand 


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

error: