du hoc khanh nguyen

CHIA SẺ KINH NGHIỆM XIN VISA DU HỌC NEW ZEALAND

CHIA SẺ KINH NGHIỆM XIN VISA DU HỌC NEW ZEALAND.

Gần đây, đã có nhiều bạn liên lạc với Công ty L&D  để tư vấn hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm xin lại visa du học New Zealand sau khi đã bị từ chối Visa lần 1.

 • Các trường hợp này thường là các bạn đã tự chuẩn bị hồ sơ xin trường và tự nộp hồ sơ xin visa trực tiếp tại trung tâm VFS hoặc nộp hồ sơ online, và trường hợp gia đình có người thân đang sinh sống và làm việc tại New Zealand tự nộp visa  DU HỌC NEW ZEALAND cho học sinh, hoặc học sinh bị từ chối visa từ những công ty dịch vụ khác.
 • Sau khi chúng tôi xem xét các tài liệu mà gia đình đã nộp trong hồ sơ xin visa thì nhận thấy rằng các giấy tờ nộp vào lãnh sự quán rất đơn giản và thiếu sự giải thích chi tiết. Đặc biệt quan trọng là chọn một kế hoạch du học hợp lý. Tôi xin chia sẻ chi tiết ra đây một vài trường hợp cụ thể để quý phụ huynh cần lưu ý cho hồ sơ của mình:

1. Bạn N tại Đà Nẵng sinh năm 1999 (năm nay 21 tuổi)

 • Bạn này đã học được 02 năm đầu tiên chuyên ngành Công Nghệ Thông Tin tại Đại học FPT, có IELTS 5,5 nhưng bạn lại đăng ký học chương trình Diploma of information Technology (level 5) 01 năm tại một trường thuộc nhóm Học viện chính phủ tại New Zealand. Bạn đã nghỉ rằng gia đình có đủ khả năng tài chính, bạn cũng đã có chứng chỉ IELTS nên rất dễ dàng xin visa.
 • Bạn đã tự chuẩn bị hồ sơ xin thư nhập học và tự nộp hồ sơ xin visa. Chưa đầy 20 ngày, Lãnh sự quán New Zealand đã gửi thư từ chối với lý do: “We are not satisfied that you have demonstrated a clear or credible justification for undertaking the programme of study you have chosen in New Zealand.” Được hiểu ở đây là “Lãnh sự quán không hài lòng rằng, học sinh đã có một sự trình bày rõ ràng và đáng tin cậy về sự hiểu biết chương trình học mà học sinh đã chọn ở New Zealand”.
 • Học sinh này đang học chương trình Đại học ở VIệt nam tương đương bậc đào tạo level 7 nhưng lại chọn học bậc Diploma level 5 tại New Zealand thấp hơn chương trình đang học tại Việt Nam. Như vậy, cho dù bạn có ielts cao và tài chính mạnh đến cỡ nào nhưng bạn không chọn chương trình học và lộ trình phù hợp để chứng minh cho lãnh sự quán thấy kế hoạch du học của bạn là nghiêm túc và ổn định, bạn sẽ không có cơ hội được cấp student Visa.

2. Bạn D tại Nha Trang đang học lớp 11 tại Việt Nam.

 • Bạn có anh ruột trước đó cũng từng xin visa du học Trung học, sau đó là vào học Đai học tại New Zealand và hiện đã định cư tại New Zealand. Anh Trai đã tự liên hệ và xin trường học tại New Zealand cho em gái. Còn gia đình ở VIệt Nam tự chuẩn bị các giấy tờ tài chính giống như cách nộp hồ sơ cách đây 5 năm của người anh trai.
 • Chúng tôi đã xem lại hồ sơ và nhận thấy các giấy tờ gia đình nộp vào rất đơn giản: Một vài loại giấy tờ liên quan công việc của Ba bắt đầu chưa được 1 năm, không nộp giấy tờ công việc của mẹ, tiền tiết kiệm mới vừa gửi chưa được 02 tháng, gia đình  đóng học phí trước cho trường học mà chưa có thư phê duyệt của INZ,… Vì gia đình nghỉ rằng mọi thứ chắc cũng đơn giản vì học sinh đi học trung học phổ thông!
 • Thế là sau 22 ngày nộp hồ sơ, lãnh sự quán gửi thư từ chối cấp Visa vì họ cho rằng học sinh không hiểu về kế hoạch học tập và nguồn tài chính bảo trợ không đủ để chi trả chi phí du học cho con gái tại New Zealand.

3. Bạn T ở Đồng Nai đang học lớp 12 và sử dụng dịch vụ tư vấn xin visa New Zealand qua một trung tâm tư vấn du học khác.

 • Học sinh được tư vấn xin visa du học để học lại lớp 12 tại New Zealand. Hồ sơ tài chính thì chỉ nộp giấy đăng ký kinh doanh và một số hợp đồng thương mại, không có chứng từ nộp thuế, tiền tiết kiệm mới gửi chưa được 02 tháng.
 • Mặc dù hồ sơ được giải trình rất chi tiết nhưng kế hoạch du học của học sinh không hợp lý vì học sinh đang học ở học kỳ 1 của lớp 12 lại xin visa sang New Zealand hoc lại lớp 12, giấy tờ thưc tế nộp vào quá đơn giãn dẫn đến việc lãnh sự quán từ chối visa cả 02 lý do tài chính lẫn kế hoạch học tập.
 • Chúng tôi chia sẽ chi tiết 03 trường hợp trên đây để các bạn học sinh có thể rút kinh nghiệm cho mình. Và phải vô cùng thận trọng trong việc lựa chọn chương trình du học sao cho hợp lý với nền tảng học tập và công việc tại Việt Nam. Đặc biệt, hồ sơ chứng minh tài chính cần được tư vấn chuẩn bị chi tiết và rõ ràng. Bởi vì khi bạn bị từ chối visa lần 1, thì việc xin visa lần 2 sẽ tốn công sức nhiều hơn. Học sinh cần được định hướng lại kế hoạch học tập và phải chuẩn bị lại các giấy tờ tài chính chi tiết hơn.
 • Công ty Du học L&D là đơn vị tư vấn chuyên về visa New Zealand, chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm xin Visa du học New Zealand và có thể tư vấn miễn phí, xin trường học và hướng dẫn xin visa cho các trường hợp đã có chứng chỉ IELTS và có khả năng chứng minh tài chính. Xin quí phụ huynh đừng e ngại liên hệ với chúng tôi vì nghỉ rằng chúng tôi sẽ thu phí dịch vụ cao; tất cả các trường hợp thu phí dịch vụ là vì hồ sơ quá phức tạp và những trường hợp đã rớt visa lần 1, chúng tôi có thể sẽ thu phí dịch vụ để giúp gia đình xử lý lại hồ sơ xin visa. Chúng tôi luôn luôn làm việc bằng lương tâm nghề nghiệp và phụ huynh có thể an tâm khi liên hệ với L&D Education.

Công ty Du học L&D

Địachỉ: 285/36/5F CáchMạngTháng 8, P.12, Q.10, Tp.HCM

☎ĐiệnThoại: 028.3526 4196

🔔 Hotline/viber/zalo: 0936 44 44 23 – 0939 68 25 52– 0908 14 24 78

🌏 Website:  https://duhocnewzealand.org

Email: info@ldeducation.net

🌏 Facebook: Du học New Zealand: https://www.facebook.com/duhocnewzealand.orgTrả lời

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

error: