du hoc khanh nguyen

Bay of Plenty NewZealand

New Zealand là một bức tranh đa dạng nhiều màu và Bay of Plenty chắc hẳn là màu xanh biển mát lành trong đó. Bay of Plenty là một vùng ở New Zealand với những bãi biển tuyệt đẹp và là vùng đất màu mỡ với số giờ mặt trời chiếu sáng trong năm gần như cao nhất ở New Zealand. Vùng đất này là thiên đường cho những người yêu biển và muốn gắn bó với biển xanh lâu dài.

  1. Tổng quan về địa lý

+ Bay of Plenty là một vùng trũng lớn ở đất liền với gần 260km (160 dặm) bờ biển và những bãi cát trắng liền kề nhau. Đây là một nơi không quá đông đúc với dân số 267 741 người, trong đó 17,3% là dân nhập cư.

+ Giá nhà trung bình ở Tauranga là 591 942 đô la, và ở Rotorua là 318 295 đô la.

+ Mức lương trung bình của người dân trong vùng là 43 108 đô la.

+ Có 3 trung tâm đô thị chính, tất cả đều cách nhau trong khoảng 1 giờ lái xe, Tauranga với dân số khoảng 115 000 người, Rotorua là 65 000 và Whakatane là 33 000. Khu vực này đang phát triển nhanh chóng, riêng Tauranga tăng trưởng 25% từ năm 2001.

+ Bay of Plenty nổi tiếng về những hoạt động trong cuộc sống thường nhật và thời tiết tạo điều kiện cho bạn tận hưởng những hoạt động ngoài trời quanh năm.

+ Tên của vùng đất này được đặt vào năm 1769 bởi thuyền trưởng James Cook. Ông nhận thấy người dân nơi đây rất rộng lượng và ở đây có nhiều cá, gỗ và những nguyên liệu khác, nên đã gọi đây là “Vịnh Dồi Dào” (Bay of Plenty).

  1. Đời sống người dân

+ Cuộc sống nơi đây khá lý tưởng, gắn liền với biển xanh.

+ Thể thao: Bờ biển rộng rãi của Bay of Plenty cho mọi người cơ hội tận hưởng các môn bơi lội, lướt sóng, chèo thuyền, lặn và câu cá. Trong đất liền, bạn có thể tham gia vào các hoạt động đi bộ đường dài, vượt thác bằng bè hay chèo thuyền kayak, trượt tuyết và săn bắn. Nếu bạn có nhiều thời gian hơn, đi bộ xuyên rừng hay dọc bờ biển, chơi gôn hay uống rượu vang cũng là những lựa chọn tuyệt vời.

+ Tauranga và Rotorua cũng nổi tiếng bởi những sự kiện về ẩm thực và rượu vang, âm nhạc như lễ hội nhạc jazz hàng năm, nghệ thuật và văn hóa, những buổi biểu diễn thể thao. Ở đây cũng có các quán ăn và nhà hàng chất lượng và cảnh đêm phong phú. Nói đến thể thao ở Bay of Plenty, bạn sẽ được trải nghiệm những môn trượt tuyết, nhảy dù lượn (skydiving), zorbing (chui vào quả bóng nhựa và lăn xuống đồi). Bạn cũng có thể tận mắt nhìn thấy thác nước để vượt thác bằng bè cao nhất thế giới cùng với một trong những vòng đua xe đạp trên núi tốt nhất ở New Zealand.

+ Các trung tâm mua sắm và chợ cũng luôn chào đón bạn với nhiều mặt hàng phong phú.

+ Khắp nơi trong vùng đều có những dịch vụ y tế chất lượng, nhưng tùy thuộc vào điều kiện hay nơi bạn sinh sống mà bạn có thể phải di chuyển đến Tauranga hoặc Rotorua để được chăm sóc y tế. Ở Rotorua nếu bạn gọi 111 trong trường hợp cấp cứu và bạn không có tình trạng cư trú, lệ phí là 800 đô la. Có 3 bệnh viện công lập ở Bay of Plenty: bệnh viện Tauranga, bệnh viện Whakatane và bệnh viện Rotorua và 1 bệnh viện tư nhân, một thành viên của bệnh viện Tauranga.

+ Bay of Plenty cũng cung cấp cho bạn các dịch vụ cộng đồng và dịch vụ hỗ trợ từ nhà nước. Giống như người New Zealand nói chung, người dân ở Bay of Plenty rất giỏi đưa ra sáng kiến. Vì vậy, nếu một dịch vụ cộng đồng chưa có thì một người nào đó sẽ mở lên.

+ Cảnh sát, cứu hỏa và phương tiện công cộng như xe buýt, xe lửa đều luôn sẵn sàng phục vụ và đáp ứng nhu cầu của bạn. Khi sống ở Bay of Plenty, bạn có thể tận hưởng cuộc sống trọn vẹn đủ đầy.

  1. Kinh tế và công nghiệp

Nền kinh tế và công nghiệp ở Bay of Plenty cũng phát triển vượt bậc.

+  Đa phần các sản phẩm của vùng đến từ sản xuất và chế biến trái cây, thịt và sản phẩm từ sữa. Trái kiwi là sản phẩm làm vườn xuất khẩu lớn nhất vùng, cùng với bơ đã đóng vai trò ngày càng quan trọng.

+ Cảng Tauranga là nguồn kinh tế chính và là một trong những cổng xuất khẩu chính yếu của New Zealand.

+ Vùng này cũng là ngôi nhà của những thiết kế tàu thuyền hàng đầu thế giới và một số công ty xây dựng. Lĩnh vực lâm nghiệp có nhiều lao động bậc nhất, khu rừng Kaingaroa là rừng cây xanh do con người trồng lớn nhất thế giới. Sản phẩm từ khu rừng này được chuyển ra thế giới qua cảng Tauranga. Rotorua là một điểm nhấn đối với khách du lịch bởi vì những hồ bùn, lỗ thông hơi địa chất, hồ bùn, suối nước nóng của mình. Ngày nay, được xem như trung tâm của nền văn hóa Mãori, đây là địa điểm hút khách du lịch nổi tiếng.

Kinh tế ở Bay of Plenty phát triển về nhiều mặt, với những thế mạnh riêng của mình.

  1. Khí hậu

Một điều nữa khiến những du học sinh khá quan tâm khi lựa chọn nơi du học chính là khí hậu khu vực đó. Bay of Plenty có mùa hè ấm khô và mùa đông ẩm thấp. Nhiệt độ dao động từ 22-26oC và mùa đông vào khoảng 9-16oC và có thể cao hơn ở những vùng ven biển. Tauranga là một trong những nơi có nhiều nắng nhất ở New Zealand, với khoảng 2200 giờ mặt trời chiếu sáng mỗi năm. Vào năm 2013, Whakatãne, dọc bờ biển phía đông, nhận được kỉ lục 2,792 giờ mặt trời chiếu sáng.

Với những điều kiện khá tiện nghi và đầy đủ của mình, Bay of Plenty luôn sẵn sàng chào đón những vị khách phương xa như bạn. Lựa chọn Bay of Plenty để cư trú khi du học và bạn nhất định sẽ không phải hối hận với quyết định của mình.

Mọi thông tin liên lạc:

CÔNG TY L&D EDUCATION
Địa chỉ: 285/36  Cách Mạng Tháng 8, P.12, Q10, Tp.HCM
Điện Thoại: 0933 359 268
Hotline/viber/zalo:  0933 359 268 – 0989 830283
Website: www.duhocnewzealand.org
Email: info@ldeducation.net
Facebook: duhocnewzealand.org


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

error: